Kết nối với chúng tôi

Nghệ thuật

GIẢI XUẤT SẮC – NIỀM VUI LỚN CỦA NGÔI TRƯỜNG VÙNG BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC

CHUNG KẾT TOÀN QUỐC CUỘC THI “CÙNG ĐỨC VIỆT & O’FOOD THẮP SÁNG NHỮNG NGÔI SAO BUỔI SỚM”- LẦN THỨ IX – NĂM 2023

Tại Chung kết toàn quốc cuộc thi “Cùng Đức Việt & O’Food thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” – Lần thứ IX năm 2013 (diễn ra trong hai ngày 02 – 03/12/2023), do Tạp chí Thể thao và Cuộc sống phối hợp với Công ty Truyền thông Văn hóa – Giáo dục Trạng Nguyên tổ chức – với chương trình nghệ thuật đặc sắc, phong phú và đậm chất văn hóa vùng cao miền núi phía Bắc, Đội Nghệ thuật Thiếu nhi Trường Trung học cơ sở Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai – Một tỉnh biên giới vùng Tây Bắc của Tổ quốc – đã vinh dự được Ban Tổ chức trao giải Xuất sắc nhất của kỳ Liên hoan lần thứ IX năm nay.

    Với sự chỉ đạo Nghệ thuật của Nhà giáo Phùng Thị Dung – Hiệu trưởng nhà trường, cùng hai đạo diễn là cô giáo Cao Thị Kim Thanh và cô giáo Trịnh Minh Phương – hai giáo viên của nhà trường – đã cùng các diễn viên xây dựng chương trình nghệ thuật dự thi thật hay và ý nghĩa. Mang chủ đề “Gieo chữ nơi biên cương” – Chương trình dự Chung kết của Trường THCS Ngô Văn Sở đề cập đến vấn đề luôn “nóng”của đất nước, đó là phát triển giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, đang rất được quan tâm. Tiết mục đã thể hiện khá thành công sự quan tâm của các cấp các ngành đối với sự phát triển của giáo dục vùng cao, vùng xa, cùng với đó là tinh thần vượt khó, vượt khổ tích cực đến trường, hăng say học tập và tham gia các hoạt động đoàn thể, xã hội của các em học sinh tại các địa phương còn có nhiều khó khăn. Chương trình nghệ thuật dự thi đã được các em thể hiện sinh động, hấp dẫn trên sân khấu, cuốn hút người xem, tạo được hiệu ứng tốt và được các đại biểu cùng đông đảo khán giả nhiệt liệt hoan hô và đánh giá cao qua những tràng pháo tay giòn giã…

       Chương trình Nghệ thuật của Trường Ngô Văn Sở đã được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao về nội dung và nghệ thuật biểu diễn, và được Ban Tổ chức trao tặng giải Xuất sắc – giải cao nhất của Liên hoan Chung kết toàn quốc lần thứ IX năm 2023. Giải Xuất sắc toàn đoàn đã mang về cho thầy trò ngôi trường miền biên cương phía Bắc của Tổ quốc niềm vui sướng và sự tự hào.     Xin chúc mừng Đội nghệ thuật THCS Ngô Văn Sở. Chúc thầy, trò nhà trường tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích trong phong trào thi dua “Dạy tốt – Học tốt” và các hoạt động xã hội, đoàn thể, văn hóa – văn nghệ trong thời gian tới.

Xem thêm Nghệ thuật