Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Olympic Tokyo 2020 mang đến cho thế giới “niềm tin vào tương lai”

Ngay cả khi Thế vận hội Olympic khép lại, một cánh cửa mới sẽ mở ra: cánh cửa tương lai, bởi các VĐV và sức mạnh của thể thao,” Trưởng Ban tổ chức Hashimoto nhấn mạnh.

Chủ tịch Thomas Bach cho biết các VĐV đã tạo ra những điều kỳ diệu trong 16 ngày qua cũng như đã truyền tải một “thông điệp mạnh mẽ về đoàn kết và hòa bình”.

Tin rằng các VĐV đã truyền tải một “thông điệp mạnh mẽ về tình đoàn kết và hòa bình, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tuyên bố Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã mang lại hy vọng cho thế giới sau khi được tổ chức thành công trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 được tổ chức muộn hơn một năm so với kế hoạch do cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu tiếp tục đeo bám thế giới. Một loạt các biện pháp đối phó với COVID-19 đã được Ban tổ chức thực hiện để đảm bảo các VĐV có thể tham dự và dời khỏi sự kiện một cách an toàn, nhưng không có khán giả nào được phép vào các địa điểm thi đấu ở Tokyo.

Các VĐV marathon được trao huy chương tại lễ bế mạc.

Đồng thời, Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh: “Các VĐV đã truyền cảm hứng cho cộng đồng qua sức mạnh thống nhất của thể thao. Điều này càng đáng trân quý hơn khi trong hoàn cảnh cộng đồng phải đối mặt với thách thức vì đại dịch. Trong những giai đoạn khó khăn mà tất cả chúng ta đang phải trải qua, các VĐV đã mang đến cho thế giới món quà quý giá nhất đó là hy vọng.

Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu, cả thế giới xích lại gần nhau. Hàng tỷ người trên khắp thế giới đã đoàn kết với nhau bằng cảm xúc, chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ và tràn đầy cảm hứng. Chính điều này đã mang đến cho chúng ta hy vọng, niềm tin vào tương lai.

Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 là Thế vận hội Olympic của hy vọng, đoàn kết và hòa bình. Những VĐV xuất sắc nhất của thế giới đã có thể biến giấc mơ Olympic trở thành hiện thực bởi nước chủ nhà Nhật Bản đã chuẩn bị sân khấu cho họ tỏa sáng.

Chủ tịch Bach cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với chính phủ Nhật Bản, Ban tổ chức Tokyo 2020 và chính quyền Thủ đô Tokyo vì đã cho thấy nỗ lực chưa từng có để Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 có thể diễn ra.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao