Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Những món canh giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng

Thời tiết vào hè nắng nóng khiến chúng ta khó chịu và ngột ngạt. Ngoài những thức uống giải nhiệt thì bên cạnh đó còn có những món canh làm “dịu’ cơ thể mà bạn nên ăn thường xuyên hơn.

Lưu ngay những món canh sau đây để thêm vào mỗi bữa ăn hàng ngày, sẽ giúp bạn loại bỏ những độc tố và thanh lọc cơ thể tốt nhất.

Canh củ cải 

Đây là một món canh giải nhiệt đơn giản nhưng mang đến những dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe. Củ cải có công dụng tuyệt vời với hệ hô hấp như lưu thông khí huyết, giảm ho, làm đẹp da cũng như giảm cân hiệu quả. Với sự kết hợp hoàn hảo những nguyên liệu như thịt bò, củ cải, cà rốt, bạn sẽ nấu được những món ăn vô cùng bỗ dưỡng, giúp giảm nhiệt, thanh lọc cơ thể trong những ngày hè oi bức.

Canh củ cải giải nhiệt cơ thể rất tốt.

Canh rong biển

Rong biển có nhiều chức năng sinh học như giảm mỡ máu, giảm đường trong máu, điều tiết hệ miễn dịch, chống đông máu, chống u bướu, giải độc chì và chống oxi hoá. Thường xuyên ăn rong biển có thể tăng hấp thụ i-ốt, phòng ngừa và điều trị bệnh bướu cổ lưu hành. Ngoài ra, rong biển chứa lượng lớn axit béo không bão hoà và chất xơ, có thể thanh trừ các cholesterol bám trên thành mạch máu, điều thuận tiêu hoá, thúc đẩy bài tiết cholesterol.

Rong biển có tác dụng giảm mỡ trong máu.

Canh bí đỏ

Bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho xương, mắt, làn da và giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nấu bí đỏ với sườn, nó có tác dụng bổ não, là “dược phẩm” cho những ai sắp bước vào các kỳ thi quan trọng. Vị ngọt béo thanh tao kết hợp tinh tế với vị ngọt lành của xương hầm, món ăn này trở thành lựa chọn hàng đầu bởi sự đơn giản nhưng tinh túy của nó.

Bí đỏ ngoài nấu canh bạn cũng có thể chế biến những món súp lạ miệng.

Canh rau dền 

Được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm, món canh giải nhiệt này đảm bảo cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tùy theo sở thích của mình, bạn có thể nấu chung với tôm hay thịt bầm đều ngon. Vị ngọt từ rau giúp bạn ăn ngon miệng hơn, bổ dưỡng và thanh lọc cơ thể rất tốt. Đây được xem là món ăn gần gũi, quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam xưa và nay, vì giá trị dinh dưỡng của nó mang lại. 

Rau dền kết hợp với những loại rau khác để món canh có vị ngọt đậm đà hơn.

Canh bí đao

Bí đao có vị ngọt, tính lạnh, không độc, có tác dụng lợi tiểu tiện, tiêu phù thũng, thanh nhiệt, tiêu viêm. Bí đao là một trong những loại rau củ quả thường dùng trong các bữa ăn gia đình. Có thể dùng bí đao luộc hoặc nấu canh tôm, canh cua, làm nộm, xào thịt gà, thịt lợn. Ăn bí đao còn giúp thông tiểu, tiêu phù, giải khát, mát tim. Nếu cảm thấy “nóng trong người” thì bạn nên dùng loại canh này thường xuyên hơn nhé!

Canh bí đao dễ nấu và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Chúc bạn có môt bữa chiều ngon miệng cùng bát canh mát lành!

An Chi

Xem thêm Phong cách thể thao