Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trận lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra ở Qatar

Theo lịch thầy trò HLV Park Hang- Seo làm khách trên sân nhà của đối thủ vào ngày 7/10 tại thành phố Thượng Hải. Tuy ảnh, sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 khiến kế hoạch của Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) bị phá sản.

Theo thông trên tờ Sina, CFA dự kiến chọn một SVĐ tại Qatar để tổ chức trận đấu giữa 2 đội tuyển Trung Quốc và Việt Nam. Không riêng trận gặp Việt Nam, Trung Quốc cũng không thể tiếp Nhật Bản vào ngày 7/9 tại Thượng Hải. Được biết, Qatar vẫn là địa điểm lý tưởng để CFA hoàn thành vai trò chủ nhà của mình.

Còn việc Trung Quốc chọn Qatar làm địa điểm tổ chức 2 trận đấu sân nhà gặp Nhật Bản và Việt Nam không phải bất ngờ. Bởi quốc gia này không yêu cầu nghiêm ngặt trong việc cách ly người nhập cảnh. Đồng thời cơ sở vật chất tập luyện và thi đấu tại đây đảm bảo yêu cầu khắt khe từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc ở Qatar

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc, đội tuyển quốc gia của nước này sau cuộc tiếp đón Nhật Bản sẽ ở lại Qatar để chờ thi đấu xong trận gặp Việt Nam. Việc không phải làm khách trên sân của Trung Quốc giúp đội tuyển Việt Nam cởi bỏ được phần nào áp lực. Việc thi đấu tại Tây Á là điều quá quen thuộc với thầy trò HLV Park Hang-seo trong 3 năm trở lại đây, và toàn đội thường xuyên có kết quả tốt.

Đồng thời, đội tuyển Việt Nam đang rèn quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu mở màn bằng chuyến làm khách trên sân của Saudi Arabia vào ngày 2/9, và sau đó là cuộc tiếp đón Australia tại Mỹ Đình.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao