Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Cận cảnh Đoàn thể thao Việt Nam chia tay Olympic Tokyo

Đoàn thể thao Việt Nam về nước vào tối nay (4/8) sau khi hoàn thành nhiệm vụ thi đấu tại Olympic Tokyo 2020.

Đoàn thể thao Việt Nam lên đường về nước, dự kiến hạ cánh ở sân bay quốc tế Nội Bài lúc 21h50 hôm qua (4/8). Các thành viên của đoàn sẽ thực hiện cách ly y tế theo quy định tại Hà Nội.

Đoàn thể thao Việt Nam đã kết thúc Olympic Tokyo 2020 không giành được tấm huy chương nào.

Trước đó, ngày 2/8, VĐV Quách Thị Lan thi đấu vòng bán kết 400 m vượt rào nữ – nội dung thi đấu cuối cùng của đoàn TTVN tại Olympic Tokyo 2020

Một số đội tuyển đã về sớm từ cách đây vài ngày sau khi kết thúc môn thi đấu. Nhóm còn lại gồm Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, các cán bộ và thành viên của đội tuyển boxing, bơi, điền kinh, cầu lông và bắn cung.

 Các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam bắt đầu rời Làng Olympic để di chuyển ra sân bay Narita, Nhật Bản.
Đoàn thể thao Việt Nam đã kết thúc hành trình tại Olympic Tokyo 2020 và sẽ về nước vào chiều nay ngày 4/8

Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc Olympic Tokyo 2020 mà không giành được huy chương nào. Đây là thành tích sa sút so với 3 kỳ Thế vận hội liên tiếp trước đây (2008, 2012, 2016). Tính đến thời điểm hiện tại của Olympic Tokyo 2020, Việt Nam là một trong hơn 100 đoàn thể thao không giành được huy chương nào.

Chuyến bay chở Đoàn Thể thao Việt Nam mang số hiệu JL 751 của Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản cất cánh lúc 18h (giờ địa phương) tại sân bay Narita, và dự kiến hạ cánh lúc 21h50 (giờ Hà Nội) tại sân bay quốc tế Nội Bài.
Toàn bộ 26 thành viên còn lại sẽ về nước hôm nay, sau khi kết thúc các cuộc thi đấu. Đoàn gồm Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, các cán bộ Đoàn, VĐV, HLV, lãnh đội của các đội tuyển boxing, bơi, điền kinh, cầu lông và bắn cung.
Việc khai báo và điền các thủ tục ở sân bay tốn nhiều thời gian, do ban tổ chức thắt chặt nhằm đảm bảo phòng chống dịch. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các thành viên đều ra về và không ở lại dự lễ bế mạc, diễn ra ngày 8/8.
Trên thực tế, thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội lần này mà không có nhiều hi vọng giành huy chương do thực lực cũng như các yếu tố khách quan. Một số vận động viên thi đấu dưới sức, không đạt được thành tích tốt như những giải đấu quốc tế gần đây như Nguyễn Thị Ánh Viên, Hoàng Thị Duyên.
Dù vậy, đoàn Việt Nam cũng có những VĐV không giành được huy chương nhưng đạt thành tích đáng khen.

Trong khi đó, Quách Thị Lan làm nên lịch sử khi trở thành người Việt Nam đầu tiên giành quyền vào bán kết môn điền kinh của Olympic. Tay vợt Nguyễn Thị Thùy Linh thắng 2 trận, xếp nhì bảng ở nội dung đơn nữ môn cầu lông, chỉ đứng sau VĐV số một thế giới. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là VĐV châu Á có thành tích tốt nhất ở nội dung bơi tự do 800m và 1.500m.

Sau khi về tới Nội Bài, các thành viên sẽ cách ly theo quy định tại một khách sạn. Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo với 43 thành viên, trong đó có 18 VĐV. Tại kỳ Thế vận hội này, các VĐV Việt Nam không giành được huy chương nào.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao