Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020: Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có thể tham dự

Vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo cho phía Nhật Bản về việc Tổng thống Moon Jae-in dự định sẽ thăm Nhật Bản và tham dự khai mạc Thế vận hội mùa Hè Olympic Tokyo, diễn ra trong tuần tới.

”Mặc dù chưa được xác nhận, tuy nhiên nhiều khả năng Tổng thống Moon Jae-in sẽ có mặt để dự Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè tại thủ đô Nhật Bản”. Giám đốc VHTTDL Hàn Quốc Hwang Hee thông tin.

Giám đốc Hwang đã chia sẻ với các phóng viên ở Seoul rằng một cuộc gặp giữa Tổng thống Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga có thể diễn ra trong thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Theo đó, Tổng thống Moon Jae-in có thể đến Tokyo vào ngày 23/7 – ngày Lễ khai mạc dự kiến ​​diễn ra. Tổng thống Hàn Quốc sẽ ở lại Nhật Bản trong 02 ngày.

Đây sẽ là một sự kiện nhận được nhiều chú ý bởi vì cho đến nay, Thủ tướng Suga mới có một điện đàm với Tổng thống Moon Jae-in vào tháng 9/2020, sau khi nhậm chức và lãnh đạo của hai quốc gia Đông Bắc Á này chỉ chào xã giao bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) được tổ chức tại Anh vào tháng trước. Hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo đưa tin.

Thủ tướng Suga bày tỏ sự tin tưởng về chuyến thăm tiềm năng của Tổng thống Moon Jae-in trong một cuộc họp báo.

Tiếp đó, Pháp, nước chủ nhà của Olympic Paris 2024, đã thông báo Tổng thống Emmanuel Macron dự kiến sẽ tham dự lễ khai mạc tại Tokyo và Nhật Bản cũng đang thu xếp cho chuyến đi tương tự của Đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ Jill Biden.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao