Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Qatar yêu cầu những người tham gia World Cup 2022 phải tiêm phòng bắt buộc

Các nhà chức trách Qatar cho rằng cần thiết phải tiêm vắc xin ngừa coronavirus cho tất cả những người tham gia FIFA World Cup 2022, ấn phẩm The Athletic đưa tin.

Như tờ báo lưu ý, về vấn đề này, hiện đang diễn ra các cuộc đàm phán giữa các bên liên quan, với sự tham gia của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) và các cơ quan y tế của Qatar. Tin lưu ý rằng các bên đang thảo luận các tùy chọn khác nhau, bao gồm cả việc những người chơi cần xuất trình xét nghiệm âm tính Covid ba ngày một lần.

Bài báo viết, quan điểm về tiêm phòng của Qatar có thể ảnh hưởng đến quyết định của một số cầu thủ bóng đá hàng đầu về việc có nên tiêm phòng hay không. Tất cả các bên đều muốn các ngôi sao thế giới không từ chối tham gia giải đấu.

Hồi tháng 6, tin đưa rằng nhà chức trách Qatar sẽ chuẩn bị 1 triệu liều vắc-xin dành cho những người hâm mộ đang có kế hoạch tham dự World Cup.

Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới Ả rập, Giải vô địch bóng đá thế giới sẽ được tổ chức tại Qatar từ ngày 21/11 đến ngày 18/12/2022 tại 8 sân vận động.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao