Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Asian Cup 2022: Nữ Thái Lan đi trước, chờ ĐT nữ Việt Nam bước theo sau

Nữ Thái Lan đã trở thành 1 trong những đội bóng giành vé dự giải bóng đá nữ Asian Cup 2022. ĐT nữ Việt Nam được dự báo cũng sẽ không khó khăn tiếp bước đội bóng trong khu vực để đến Ấn Độ vào năm sau.

Nữ Thái Lan nằm ở bảng H cùng với Malaysia và Palenstine. Với trình độ vượt trội hơn nên đội bóng xứ Chùa vàng đã không mấy khó khăn để giành cả 2 trận thắng (thắng Malaysia 4-0 và Palesttine 7-0), qua đó, cầm vé dự VCK giải bóng đá nữ châu Á 2022. 

Một đại diện khác của Đông Nam Á là Philippines cũng đã giành quyền dự VCK năm tới sau 2 trận thắng. Cụ thể, đội bóng này đánh bại Nepal và Hong Kong cùng với tỷ số 2-1 trong 2 trận vòng loại của bảng F.

Trong lúc đó, ĐT nữ Việt Nam đã thi đấu 1 trận với chiến thắng đậm đà 16-0 trước Maldives. Ở lượt trận thứ hai của bảng B, Tajikistan đã thắng Maldives 4-0 nên cuộc đối đầu giữa ĐT nữ Việt Nam và chủ nhà vào ngày 29-9 được coi là trận “chung kết bảng”.

Nữ Thái Lan nằm ở bảng H cùng với Malaysia và Palenstine. Với trình độ vượt trội hơn nên đội bóng xứ Chùa vàng đã không mấy khó khăn để giành cả 2 trận thắng (thắng Malaysia 4-0 và Palesttine 7-0), qua đó, cầm vé dự VCK giải bóng đá nữ châu Á 2022. 

Ở vòng loại này, cửa đi tiếp của các đội Đông Nam Á không chỉ gói gọn ở 3 đội Thái Lan, Philippines và ĐT nữ Việt Nam. Khu vực này nhiều khả năng sẽ có thêm 2 đại diện nữa. Theo đó, bảng C chỉ còn 2 đội Singapore và Indonesia sau khi Iraq và Triều Tiên rút. 

Hai đội thi đấu theo thể thức lượt đi và về. Ở trận lượt đi, Indonesia đã thắng với tỷ số 1-0. Trận lượt về sẽ diễn ra vào chiều nay và nhiều khả năng, Indonesia sẽ lại thắng khi được đánh giá cao hơn để qua đó, giành vé đi tiếp.

Myanmar là đại diện khác của Đông Nam Á nằm ở bảng D cùng với UAE, Lebanon và Guam. Bảng này sẽ khai màn từ ngày 18/10 tới. Với trình độ vượt trội, Myanmar được dự báo sẽ không quá khó để giành ngôi nhất bảng, qua đó, thẳng tiến đến Ấn Độ.

Bất ngờ lớn nhất ở vòng loại cho đến thời điểm này là việc Iran vượt mặt Jordan để giành vé dự VCK. Sau 2 trận đấu, 2 đội có cùng 4 điểm, cùng hiệu số 5/0 nên buộc phải đá loạt 11m để phân định thắng bại.  Dứt điểm tốt hơn nên Iran đã thắng 4-2, qua đó, giành vị trí nhất bảng. 

Đến thời điểm này, VCK giải bóng đá nữ châu  Á 2022 đã xác định được 8 đội góp mặt, gồm 4 đội vượt qua vòng đấu bảng là Thái Lan, Philippines, Iran, Hàn Quốc cùng với 4 đội được đặc cách là Nhật, Australia, Trung Quốc và chủ nhà  Ấn Độ. 

Trần Phong

Xem thêm Thể thao