Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải vô địch các CLB Bóng ném toàn quốc 2021: Sôi nổi tranh tài qua từng trận đấu

Giải Vô địch các CLB Bóng ném năm nay đã quy tụ hơn 200 vận động viên, huấn luyện viên và trọng tàitham gia. Tham dự Giải bao gồm 8 CLB nam và nữ đến từ các tỉnh thành: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Yên Bái, Bình Định, Hà Giang.

Chào mừng kỷ niệm 46 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975 – 30/4/2021), 135 năm ngày Quốc tế lao động 1/5(1/5/1886 – 1/5/2021), từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 4 năm 2021, tại Nhà Thi đấu Lãnh Binh Thăng, quận 11 Thành phố Hồ chí Minh, đã diễn ra Giải Vô địch các CLB Bóng ném toàn quốc năm 2021. Giải đấu do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng ném Việt Nam và Sở Văn hóa – Thể thao TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. 

Giải đấu là dịp nhằm kiểm tra, đánh giá việc tập luyện, đào tạo các vận động viên môn thể thao bóng ném của các đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước; Bên cạnh đó, giải còn nhằm cổ vũ, động viên để phát triển mạnh mẽ phong trào tập luyện môn bóng ném trong các đối tượng, nhất là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, hưởng ứng tích cực cuộc vận động  “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; cùng với đó tuyển chọn vận động viên bổ sung cho các đội tuyển nam, nữ quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu trong nước và quốc tế. 

Giải Vô địch các CLB Bóng ném năm nay đã quy tụ hơn 200 vận động viên, huấn luyện viên và trọng tàitham gia. Tham dự Giải bao gồm 8 CLB nam và nữ  đến từ các tỉnh thành: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Yên Bái, Bình Định, Hà Giang. Các đội chia làm 2 bảng: nam, nữ và thi đấu vòng tròn tính điểm ở vòng loại. Sau vòng loại,các đội xếp hạng và thi đấu chéo: đội hạng I gặp đội hạng III; hạng II gặp đội hạng IV ở vòng Bán kết và chọn 2 đội thắng vào tranh trận Chung kết. 

Sau 6 ngày thi đấu sôi nổi và quyết tâm cao, giải đấu đã thành công tốt đẹp. CLB Bóng ném Hà Nội đã xuất sắc mang về 2 Huy chương vàng ở cả bảng nam và bảng nữ. 2 giải Nhì thuộc về CLB Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh (nam) và CLB Bình Định (nữ).  CLB Yên Bái, CLB KPY Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đồng Giải Ba nội dung nam. CLB Quận 10 (TP. Hồ Chí Minh) và CLB Hà Giang, đồng Giải Ba nội dung nữ.

Giải Vô địch các CLB Bóng ném toàn quốc năm 2021 đã kết thúc tốt đẹp, cùng với việc kiểm tra, đánh giá quá trình tập luyện, đào tạo các VĐV; đây cũng là dịp đẻ Ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng ném Việt Nam xây dựng chương trình, kế hoạch tập huấn, tập luyện và thi đấu trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Ngoài ra, Giải đấu thường niên này còn tạo cơ hội giao lưu học hỏi giữa các CLBcủa các địa phương, tạo nên không khí đầm ấm và khích lệ tinh thần cho các vận động viên. Đây cũng là cơ hội để các địa phương có điều kiện phát triển hơn nữa phong trào bóng ném, bổ sung nguồn vận động viên chất lượng cho thể thao nước nhà. 

PV.

Xem thêm Thể thao