Kết nối với chúng tôi

Nghệ thuật

Phim “Thợ săn cổ vật” bị cấm chiếu ở Việt Nam vì có “đường lưỡi bò”

Một số trang truyền thông về điện ảnh trên Facebook như “Rạp chiếu phim,” “Moveek” cũng đã thông báo sẽ không đăng bài đánh giá (review) phim.

Bộ phim mới của “Người nhện” Tom Holland – “Thợ săn cổ vật” (“Uncharted”) sẽ bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có hình ảnh, yếu tố “đường lưỡi bò.”

Trao đổi với báo chí, Cục trưởng Cục Điện ảnh, ông Vi Kiến Thành cho biết quyết định của Hội đồng thẩm định và phân loại phim Quốc gia được đưa ra sau khi các thành viên có buổi xem và duyệt phim.

Một số trang truyền thông về điện ảnh trên Facebook như “Rạp chiếu phim,” “Moveek” cũng đã thông báo sẽ không đăng bài đánh giá (review) phim.

Hai diễn viên Mark Wahlberg và Tom Holland trong ”Thợ săn cổ vật.” (Ảnh: Sony Pictures Entertainment)

“Thợ săn cổ vật” là bộ phim ra mắt vào tháng 2 vừa qua và được dự kiến khởi chiếu chính thức tại Việt Nam từ ngày 18/3. Bộ phim có sự góp mặt của các tên tuổi như Mark Wahlberg (“Robot đại chiến” – “Transformers,” “Ted”…) và Tom Holland – nam diễn viên trẻ nổi tiếng với loạt phim Người Nhện gần đây.

“Thợ săn cổ vật” – “Uncharted” (nhà sản xuất Sony Pictures Entertainment, 2022) là phiên bản điện ảnh được chuyển thể từ trò chơi điện tử nổi tiếng cùng tên, thuộc thể loại hành động, phiêu lưu do đạo diễn Ruben Fleischer thực hiện. Tác phẩm có kinh phí đầu tư 120 triệu USD, kể về hành trình truy lùng kho báu kịch tính được cho là có lịch sử 500 năm.

Mai Thanh

Xem thêm Nghệ thuật