Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bao Phương Vinh xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới tại World Cup

Tay cơ trẻ Bao Phương Vinh đã có trận thắng xuất sắc trước tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) tại giải billiards carom 3 băng Las Vegas (Mỹ) diễn ra vào sáng nay 3.3 (giờ Việt Nam).

Ở vòng đấu dành cho 32 tay cơ xuất sắc nhất giải, billiards Việt Nam có sự góp mặt của 4 tay cơ Trần Quyết Chiến (hạng 8 TG), Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 20 TG), Bao Phương Vinh (hạng 86 TG) và Đào Văn Ly (hạng 247 TG). Tay cơ trẻ Việt Nam Bao Phương Vinh nằm ở bảng A cùng với Dick Jaspers, Peter Ceulemans (Bỉ, hạng 31 TG) và Javier Vega (Mexico, hạng 61 TG).

Bao Phương Vinh xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới tại World Cup - Ảnh 1.
Bao Phương Vinh có trận thắng xuất sắc trước tay cơ số 1 thế giới

Ở trận ra quân, tay cơ của Bình Dương đã để thua sát nút 39-40 trước Javier Vega. Kết quả này khiến Bao Phương Vinh rơi vào tình thế khó khăn khi phải đối mặt với tay cơ số 1 thế giới ở lượt trận thứ hai. Khó khăn càng chồng chất khi tay cơ người Bỉ đã nhập cuộc quá nhanh để dẫn trước 16-3 chỉ sau 2 lượt cơ. 

Dù vậy, Bao Phương Vinh vẫn rất kiên trì đeo bám trước Jaspers. Khi tỷ số đang là 32-25 ở lượt cơ thứ 15, tay cơ Việt Nam đã liên tiếp có những điểm số quan trọng để rồi giành chiến thắng với tỷ số 40-36 sau 18 lượt cơ. Với kết quả này, Bao Phương Vinh đã thắp lại hy vọng đi tiếp của mình tại đấu trường World Cup của billiards thế giới nếu có kết quả tốt trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng với Ceulemans vào lúc 9 giờ sáng nay.

Bao Phương Vinh xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới tại World Cup - Ảnh 2.
Trần Quyết Chiến đang có phong độ rất tốt

Trong khi đó, Nguyễn Đức Anh Chiến cũng có 2 trận thắng ở bảng D trước Polychronopoulos (Hy Lạp) và Kim Jun-tae (Hàn Quốc) cũng tràn đầy cơ hội đi tiếp. Cơ thủ Trần Quyết Chiến có 2 trận thắng liên tiếp trước Villegas (Mỹ) và Kim Haeng-jik (Hàn Quốc) để có được khả năng lớn đi tiếp vào vòng knock-out. 

Tay cơ Đào Văn Ly dù phải bước vào giải từ vòng loại thứ hai nhưng đang thể hiện một tinh thần thi đấu rất cao. Sau khi để thua cựu số 1 thế giới Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển) trong trận ra quân của bảng E, tay cơ Đà Nẵng đã xuất sắc lội ngược dòng thành công để có được chiến thắng trước Dion Nelin với tỷ số 40-32. 

Tổng hợp theo thanhnien.vn

Xem thêm Thể thao