Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nhà vô địch Olympic Tokyo mời Tổng thống Putin tham gia tập luyện quyền Anh chung

Nhà vô địch Olympic tại Tokyo, võ sĩ Nga Albert Batyrgaziev đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành buổi tập luyện chung.

“Tôi biết rằng ông tập thể thao. Tôi muốn mời ông tham gia buổi tập chung với chúng tôi tại một trong những căn cứ Olympic của chúng tôi. Đối với chúng tôi, đây sẽ là động lực cho những chiến thắng mới” – võ sĩ Batyrgaziev nói tại lễ trao giải thưởng nhà nước.

Batyrgaziev giành được huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo ở hạng cân lên tới 57 kg. 

Võ sĩ Nga Albert Batyrgaziev tại Thế vận hội Tokyo
Võ sĩ Nga Albert Batyrgaziev tại Thế vận hội Tokyo

Hôm thứ Bảy, tại Moskva, ông Putin trao giải thưởng nhà nước cho các vận động viên Nga đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo. Tổng thống gọi đội tuyển Olympic là niềm tự hào của nước Nga.

“Các bạn thân mến, tôi nhìn hội trường và thấy tất cả các bạn đều rất mạnh mẽ, đẹp đẽ, duyên dáng, trẻ trung, thành công, tưởng chưng như vậy đã là đủ rồi, nhưng các bạn lại còn thông minh, tiên tiến về mọi mặt. Tôi rất vui khi các bạn đã nói về đất nước, về Tổ quốc… Ở phần đầu, tôi đã nói những lời nghiêm túc: các bạn là niềm tự hào của nước Nga. Tôi muốn khẳng định điều này một lần nữa. Quả là như vậy”, ông Putin nói sau khi trao giải thưởng nhà nước cho các vận động viên Olympic của Nga.

Vladimir Putin trao giải thưởng nhà nước cho các vận động viên Nga đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo
Tổng thống Vladimir Putin trao giải thưởng nhà nước cho các vận động viên Nga đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo

Tổng thống lưu ý rằng các vận động viên Nga đã thi đấu một cách nghiêm túc tại Thế vận hội, chịu đựng tất cả mọi kiểm tra, kể cả những kiểm tra liên quan đến các quyết định chính trị hóa đối với đội tuyển quốc gia Nga. Ông cũng lưu ý riêng về tình hình môn thể dục nghệ thuật, tuyên bố rằng Nga đã, đang và vẫn sẽ giữ vị trí dẫn đầu về thể dục nghệ thuật. 

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin và VĐV môn thể dục nghệ thuật Đina Averina
Tổng thống LB Nga Vladimir Putin và VĐV môn thể dục nghệ thuật Đina Averina

Phong Trần

Xem thêm Thể thao