Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Xác định đầy đủ 8 cặp đấu vòng 1/8 VCK FIFA Futsal World Cup 2021

erbia đã trở thành đội bóng cuối cùng giành vé dự vòng 1/8 VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Trong đó, cả 5 đại diện của châu Á đều giành quyền đi tiếp.

Hai trận ở lượt đấu thứ ba bảng F diễn ra vào rạng sáng 21-9-2021 là những cuộc so tài cuối cùng của vòng bảng VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Để giành vé đi tiếp, Serbia phải đánh bại Mỹ với tỷ số đậm. Đây là nhiệm vụ không quá khó đối với đội bóng của châu Âu khi trình độ vượt trội hơn cả. 

Kết quả, Serbia đã giành chiến thắng dễ dàng 7-0 trước Mỹ. Kết quả này giúp cho đội bóng đến từ châu Âu giành 1 trong 4 vé cho đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất để đi tiếp. Như vậy, Costa Rica (A) và Guatemala (B) là 2 đội đứng thứ ba bị loại do có hiệu số bàn thắng bại kém hơn Nhật Bản và Serbia dù cùng có 3 điểm trong bảng thứ hạng nhóm 6 đội đứng thứ ba. Cũng ở nhóm này, Thái Lan và ĐT futsal Việt Nam có 4 điểm nên đã sớm giành quyền đi tiếp. 

Trận đấu mang tính xác định ngôi đầu ở bảng F giữa Iran và đương kim vô địch Argentina đã kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về đội bóng Nam Mỹ. Như vậy, Argentina cùng với Nga, Tây Ban Nha và Brazil là 4 đội đã toàn thắng sau 3 trận của vòng bảng.

Kết thúc vòng đấu bảng, 16 đội giành quyền đi tiếp, trong đó có cả 5 đại diện của châu Á, đều rất xứng đáng khi tất cả các đội được đánh giá có khả năng tranh vé đều giành quyền đi tiếp. Vòng 1/8 đã xác định được 8 cặp đấu, diễn ra từ ngày 22 đến 25-9-2021.  

Vi Vi

Xem thêm Thể thao