Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

TP HCM: Tăng cường xử phạt người vi phạm phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh hiện nay

Phần lớn người dân TP. HCM có ý thức chấp hành các quy định phòng chống dịch, nên tình trạng tụ tập ẩn chứa nhiều rủi ro lây lan Covid-19. Vì vậy việc siết chặt công tác phòng chống dịch là vô cùng cân thiết.

Được biết, ngày 18/6 tại nhiều khu vực trên địa bàn Q. Bình Thạnh, Q. Gò Vấp, TP Thủ Đức (TP.HCM), hầu hết người dân khi ra đường đều chấp hành tốt quy định phòng chống dịch Covid-19. Các hàng quán đều tuân thủ bán mang về và không nhận khách ngồi lại.

Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng một số tài xế xe công nghệ, shipper tụ tập nói chuyện, ngoài ra các cửa hàng bán mang về cũng thường xuyên tiếp nhận đa phần đơn hàng từ shipper nên tình trạng shipper trong thời gian chờ đợi tranh thủ trò chuyện với nhau gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Shipper xếp hàng mua đồ gây nhiều hiểm họa dịch Covid-19

Ông Trần Đăng Khoa, Chánh văn phòng UBND Q.Bình Thạnh, cho biết từ ngày 3.5 đến nay đã xử phạt 213 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 425 triệu đồng. Từ ngày 29.5 đến nay, lực lượng chức năng đã kiểm tra hơn 4.400 cơ sở kinh doanh, xử phạt 42 cơ sở vi phạm, trong đó có 1 cơ sở tái phạm lần 2 và 1 cơ sở tái phạm lần 3. Tổng mức xử phạt đối với các hành vi không tuân thủ quy định phòng dịch hơn 641 triệu đồng.

Được biết, các trường hợp không chấp hành đã bị lực lượng chức năng tạm giữ tang vật, lập biên bản xử lý. Còn tại Q.Phú Nhuận, tổ công tác UBND P.7 đã đến khu chợ tự phát trên địa bàn nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành.

Ngày 18.6, lãnh đạo Phòng CSGT đường sắt – đường bộ (PC08) Công an TP.HCM cho biết kể từ ngày 1.6 – 17.6, lực lượng CSGT đã nhắc nhở 58 trường hợp và xử phạt 42 trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Hoàng Hà

Xem thêm Phong cách thể thao