Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Tạo thói quen ăn uống để có làn da khỏe mạnh

Ấn phẩm Eat This, Not That! dẫn lời các nhà dinh dưỡng liệt kê các thói quen ăn uống làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng cá, và nêu tên 5 loại thực phẩm giúp bạn có làn da khỏe mạnh.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Paulina Lee, thực phẩm gây viêm trong dạ dày có thể làm da xấu đi, đồng thời gây ra tình trạng nổi mụn. Cô lấy ví dụ là các món khoai tây chiên, gà rán, bánh ngọt và bánh mì trắng. Chuyên gia cho biết thêm, tình trạng thiếu men vi sinh và ăn quá nhiều thực phẩm giàu carbohydrate tinh chế cũng gây ảnh hưởng xấu đến làn da.

“Các nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu và gây ra phản ứng insulin mạnh hơn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng cá. Sự gia tăng lượng đường trong máu cũng có thể kích thích tiết ra nội tiết tố androgen, khi chất này quá cao cũng là một nguyên nhân gây ra mụn trứng cá”, chuyên gia giải thích.

Để cải thiện tình trạng da, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn táo, măng tây, cá hồi, quả mọng và bột yến mạch.

Chuyên gia dinh dưỡng Rachel Fine lưu ý rằng nếu một người có chế độ ăn uống không điều độ thì làn da cũng bị ảnh hưởng. Ăn uống thất thường còn làm tăng mức độ căng thẳng.

An Chi

Xem thêm Phong cách thể thao