Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Malaysia sẽ gặp nhiều khó khăn để hướng đến những giải đấu quan trọng sắp tới

Theo như dự kiến từ ngày 30/8 đến 7/9 tới đây, sẽ tổ chức hai trận giao hữu của đội tuyển Malaysia trong dịp FIFA Days đã chính thức hủy bỏ.

Cụ thể, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Stuart Ramalingam cho biết họ chưa nhận được sự đồng ý từ Hội đồng An ninh quốc gia Malaysia và Bộ Y tế Malaysia, về việc tổ chức 2 trận giao hữu trên sân nhà, theo nguyên tắc “bong bóng khép kín”. Sự chậm trễ này khiến các đối thủ dự kiến thi đấu với Malaysia không thể chờ đợi được nữa, nên đã chuyển sang kế hoạch khác.

Tuy nhiên, đội tuyển Malaysia rất hy vọng Chính phủ nước này sẽ cho phép đội được thi đấu 2 trận giao hữu với 2 đối thủ dự kiến là Palestine và Đài Loan (Trung Quốc), với quy trình chặt chẽ, đảm bảo an toàn để kiểm soát dịch COVID-19. Tuy nhiên, kế hoạch này của Liên đoàn bóng đá Malaysia đã không được sự chấp thuận từ các bên liên quan.

Bên cạnh việc tổ chức các trận giao hữu trong đợt thi đấu chính thức của FIFA là điều được huấn luyện viên Tan Cheng Hoe rất mong chờ. Ông xem đó là cơ hội tốt để rà soát lực lượng, chuẩn bị cho AFF Cup 2020 vào cuối năm và xa hơn là vòng loại Asian Cup trong năm 2022.

Ông Ramalingam cho biết: “Trọng tâm của Liên đoàn bóng đá Malaysia là lên kế hoạch và chuẩn bị sớm cho các đối thủ mới, để tổ chức các trận giao hữu trong ngày thi đấu quốc tế của FIFA từ ngày 4 đến 12.10. Đây là đợt chuẩn bị cho tuyển Malaysia hướng đến AFF Cup 2020 và vòng loại Asian Cup 2023. Chúng tôi hy vọng rằng đơn xin đăng ký của Liên đoàn bóng đá sẽ sớm được xem xét và nhận được sự chấp thuận từ các bên liên quan”.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Malaysia không thể xin được “cơ chế” đặc biệt, tuyển Malaysia sẽ gặp nhiều khó khăn để hướng đến những giải đấu quan trọng sắp tới. Theo hãng thông tấn Bernama, Liên đoàn sẽ thúc giục Hội đồng An ninh quốc gia và Bộ Y tế sớm có câu trả lời về kế hoạch xin thi đấu của tuyển Malaysia trong đợt FIFA Days từ ngày 4 đến 12/10/2021.                                                                           

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao