Kết nối với chúng tôi

Thể thao

eSports Việt Nam sẽ có giải thưởng như Quả bóng vàng

Nhằm vinh danh những vận động viên thể thao điện tử, một giải thưởng dành riêng cho game thủ sẽ được tổ chức.

Bie và Divkid, hai thành viên của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, hạnh phúc khi đứng trên bục trao huy chương ở SEA Games 31.
Ảnh: Nguyên Khang.

Theo ông Lã Xuân Thắng, đại diện VNG, đơn vị này sẽ kết hợp cùng Hiệp hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) để tổ chức một lễ trao giải cho các vận động viên eSports. Giải thưởng này sẽ được trao thường niên, có tính chất giống giải Quả bóng vàng Việt Nam dành cho các cầu thủ bóng đá.

Ban đầu, VIRESA muốn tổ chức lễ trao giải này vào tháng 1/2023. Tuy nhiên, do kế hoạch tương đối gấp rút, lễ trao giải dự kiến diễn ra sau Tết Nguyên đán, vào tháng 2 hoặc 3 tới. Ban tổ chức muốn thông qua lễ trao giải này, cộng đồng có nhìn nhận đúng đắn hơn, dần phá bỏ định kiến với các vận động viên eSports.

Năm 2022, eSports Việt Nam giành được nhiều thành tích tốt. Đặc biệt, tại SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà, đội eSports mang về 4 tấm huy chương vàng, 2 huy chương bạc cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Sang năm 2023, cơ hội thể hiện dành cho các vận động viên eSports Việt Nam cũng nhiều hơn. Tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia cũng đưa eSports vào nội dung tranh huy chương.

Ngoài ra, nhiều sân chơi mới cũng được tổ chức. Một trong những giải đấu mới cho các game thủ chuyên nghiệp là Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL). Vòng loại ĐTCL khu vực Đông Nam Á sẽ được tổ chức bởi Riot, nhà sản xuất và VNG, nhà phát hành game ĐTCL và Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

VNG cùng Riot sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động eSports đa dạng để giới thiệu tới người chơi Việt Nam một hệ sinh thái giải trí đa dạng, hấp dẫn và nhiều cơ hội để thể hiện tài năng.

Tổng hợp theo thanhnien.vn.

Xem thêm Thể thao