Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Phát hiện 10 ca dương tính Covid-19, phong tỏa bệnh viện K Tân Triều

Bệnh viện K Trung ương vừa đưa ra quyết định tạm thời phong toả trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh thành.

Sáng 7/5, ông Lê Văn Quảng – GĐ Bệnh viện K Trung ương vừa có quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.

Phong toả Bệnh viện K Trung ương, cơ sở Tân Triều để phòng chống dịch Covid-19 Ảnh 1
Bệnh viện K Trung ương, cơ sở Tân Triều.

Theo đó, Bệnh viện K Trung ương sẽ tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại ba cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch.

Trao đổi với Vietnamnet, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, sơ bộ có 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cơ sở Tân Triều, bao gồm 6 bệnh nhân, 4 người nhà.

Thời gian phong tỏa từ 5h30 sáng 7/5. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có quyết định cách ly y tế đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm 9h sáng 7/5, Bộ Y tế đã công bố 42 ca mắc Covid-19 tại bệnh viện này, các ca bệnh liên quan đến 15 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thời sự Thể thao