Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ủy ban Olympic Thụy Điển sẽ hỗ trợ cho 6 nhà nghiên cứu thể thao

Ủy ban Olympic Thụy Điển sẽ hỗ trợ sáu nhà nghiên cứu thể thao như một phần của chương trình phát triển mới kéo dài hai năm trong khuôn khổ Olympisk Offensiv. Olympisk Offensiv được Ủy ban Olympic Thụy Điển phát động vào năm 2019 nhằm tạo ra thành công cho thể thao Olympic thông qua việc đầu tư vào các VĐV trẻ có triển vọng.

Peter Reinebo, Giám đốc hoạt động của Ủy ban Olympic Thụy Điển cho biết: mục đích của sáng kiến ​​mới nhất này là hỗ trợ các nhà lãnh đạo tương lai trong nghiên cứu liên quan đến hoạt động và thể thao biểu diễn. Mục đích là để có được sự tương tác gia tăng trong công việc nghiên cứu và phát triển.

Ông Peter Reinebo, Giám đốc hoạt động của Ủy ban Olympic Thụy Điển

Chương trình phát triển sẽ bao gồm một kế hoạch đào tạo lãnh đạo tương ứng, trao đổi liên ngành với các nhà nghiên cứu hàng đầu và hợp tác với các thành viên của chương trình Tài năng và Hàng đầu của Ủy ban Olympic Thụy Điển. Phó giáo sư Filip Larsen – chuyên gia về sinh lý và dinh dưỡng, Katarina Steding-Ehrenborg – chuyên gia về tim, Anna Melin – chuyên về dinh dưỡng và Eric Hamrin Senorski – chuyên về y học thể thao và vật lý trị liệu là các chuyên gia được mời tham gia chương trình. Ngoài ra còn có giáo sư Carl-Johan Boraxbekk, từ khoa khoa học thần kinh nhận thức của Đại học Copenhagen và Andreas Almqvist, chuyên về thiết bị và công nghệ.

Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Thụy Điển đã đạt được 03 HCV và 09 HCB, vượt qua mục tiêu giành ít nhất 08 huy chương.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao