Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Đan Mạch đánh bại Nga tự tin vào vòng 1/8 Euro 2020

Trận đấu diễn ra vào lúc rạng sáng ngày 22/6, đội tuyển Đan Mạch đánh bại Nga với tỉ số ấn tượng 4-1, để chính thức bước vào vòng 1/8. Đây cũng là kịch bản bất ngờ diễn ra ở lượt trận đấu cùng bảng B Euro 2020.

Mặc dù, gặp nhiều biến cố trong ngày ra quân Euro 2020 và xếp chót bảng B sau 2 lượt đấu song với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà cộng thông tin hồi phục mạnh mẽ của người đồng đội Christian Eriksen, các cầu thủ Đan Mạch đã giành chiến thắng giòn giã 4-1 trước tuyển Nga ở lượt đấu cuối của bảng B rạng sáng 22/6.

Đội tuyển Đan Mạch hủy diệt đội tuyển Nga với tỉ số khó tin cùng với kết quả tuyển Bỉ đánh bại Phần Lan 2-0 trong trận đấu diễn ra cùng giờ đã giúp Đan Mạch lách khe cửa hẹp, giành suất vào vòng 1/8 Euro 2020 đầy kịch tính. “Những chú lính chì” có cùng 3 điểm như Nga và Phần Lan nhưng vẫn xếp thứ 2 bảng đấu chung cuộc nhờ hơn về chỉ số phụ.

Đan Mạch đè bẹp Nga để vươn lên vị trí thứ 3

Là một đội bóng có nhiều cơ hội đi tiếp, Nga rơi xuống vị trí cuối cùng và không còn hi vọng vào vòng 1/8. Cánh cửa vào vòng sau cũng trở nên khó khăn đối với Phần Lan bởi thành tích của họ chưa đủ tốt để trở thành một trong bốn đội hạng ba tốt nhất vòng bảng. Họ phải đợi kết quả cuối cùng, sau khi các lượt trận vòng bảng khép lại mới xác định được khả năng tạo cột mốc lịch sử trong lần đầu tiên tham dự sân chơi Euro.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao