Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Hà Nội có thể giãn cách xã hội thêm ít nhất 1 tuần

Phó Giám đốc CDC TP Hà Nội đã nhận định như vậy khi chia sẻ về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thủ đô trong thời gian qua.

Nhận định về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

“Ca mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa giảm nhiệt. Hiện nay, số ca bệnh giảm chỗ này nhưng lại lộ ở nơi khác, giảm không bền vững. Theo tôi đánh giá, Hà Nội có thể phải giãn cách thêm ít nhất 1 tuần. Vấn đề này sẽ được lãnh đạo thành phố họp thống nhất, đưa ra quyết định. Phải cách ly xã hội thêm chứ không thể trước ngày 2/9 được bởi vẫn còn ca nhiễm lẩn khuất trong cộng đồng”, ông Tuấn thông tin.

Trước đó, từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Tuy nhiên, mỗi ngày thành phố ghi nhận trung bình từ 60-80 ca mắc mới, có ngày trên 100 ca. Trong đó, có nhiều chùm ca bệnh phức tạp với số lượng ca mắc lớn, nhiều ca bệnh trong cộng đồng và chưa xác định được nguồn lây.

Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 29/4) đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 2.423 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.244 ca (chiếm khoảng 51,34% tổng số ca mắc), số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.179 ca. Hà Nội quyết định triển khai chiến dịch xét nghiệm diện rộng nhằm phát hiện sớm các ca F0, xác định các ổ dịch trong cộng đồng.

Xuân Hiền

Xem thêm Thời sự Thể thao