Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Xe tải chạy bằng nhiên liệu từ súp mì còn thừa, chỉ nước Nhật mới có!

Masumi Nishida, chủ tịch công ty vận tải Nhật Bản Nishida Shoun, đưa ra một giải pháp thay thế bền vững mới cho nhiên liệu diesel – mỡ súp ramen, theo Kyodo News.

Diesel sinh học được pha trộn

Công ty trộn mỡ lợn, chiết xuất từ ​​nước ninh từ xương lợn, với nhiên liệu làm từ dầu ăn phế thải. Một số xe tải của Nishida đã chạy bằng dầu diesel sinh học và tất cả 170 xe tải của công ty sẽ sử dụng vào tháng 9.

Súp ramen
Mì ramen được coi là tinh hoa ẩm thực Nhật Bản, không chỉ ngon miệng mà giờ thì đến nước thừa của nó cũng có tác dụng khác…

Sản xuất không chất thải

Masumi Nishida nảy ra ý tưởng sử dụng nước hầm xương để làm nhiên liệu vào năm 2013. Người điều hành chuỗi bán súp ramen nói công ty phải trả tiền cho việc xử lý nước dùng còn sót lại, và hỏi liệu có thể được sử dụng theo cách khác hay không. Do đó Nishida, 74 tuổi, đã phát triển một thiết bị tách thịt xông khói khỏi nước dùng, có thể được đặt trong nhà bếp.

Hiện tại, công ty của Masumi Nishida thu mua mỡ lợn và dầu ăn thừa từ khoảng 2000 nhà hàng và sử dụng chúng để sản xuất khoảng 3000 lít nhiên liệu mỗi ngày tại nhà máy của mình.

“Lúc đầu tôi không hiểu gì về hóa học, mọi thứ đều được thực hiện bằng cách thử nghiệm và sửa chữa sai lầm. Nhưng tác hại đối với môi trường đã trở thành một vấn đề lớn, vì vậy tôi đã phát triển và công việc đã đơm hoa kết trái”, doanh nhân nói.

Diesel sinh học sử dụng chất béo thực vật được coi là thân thiện với môi trường và đã được sử dụng ở nhiều quốc gia.

Vi Vi

Xem thêm Công nghệ và Thể thao