Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Chế độ dinh dưỡng cho người tập Gym

Hiện nay, rất nhiều chị em tìm đến Gym để lấy lại vóc dáng, vậy tập Gym không kết hợp với chế độ ăn uống khoa học có thực sự hiệu quả?

Gym không chỉ dừng lại là đáp ứng nhu cầu giới trẻ mà còn  cả những người ở độ tuổi trung niên cũng tìm kiếm đến bộ môn này. Gym thực sự mang lại cảm hứng mạnh mẽ cho ai yêu thích vóc dáng khỏe mạnh và săn chắc hướng mọi người đến lối sống lành mạnh hơn. Nhưng tập luyện thôi là chưa đủ cần phải kết hợp chế độ ăn hợp lý, chế độ ăn cho người tập Gym sẽ quyết định đến phần lớn đến sự thành công lấy lại vóc dáng.

Tập luyện thôi là chưa đủ

Theo anh Nam Nguyễn HLV phòng Gym Titan ở TP Hải Phòng chia sẻ: “Tập luyện thôi là chưa đủ phải kết hợp với chế độ ăn khoa học thì mới có hiệu quả”.

HLV Nam Nguyễn ngoài chế độ dinh dưỡng còn hướng dẫn tập luyện

Cụ thể, trong chế độ ăn uống khi nạp đạm vào cơ thể thì chủ yếu là  thịt (cá) nạc trắng, không ăn thịt đỏ nhiều, loại bỏ da và mỡ.  Chế độ ăn tươi hạn chế chế biến dầu mỡ, xào chủ yếu bổ sung rau, củ, quả và đồ luộc. Ngoài ra, tuyệt đối không ăn đồ ngọt ví dụ như bánh kẹo, đồ ăn vặt…sẽ gây đến tình trạng mất kiểm soát về cân nặng.

Hơn thế, phải đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày tốt nhất là ngủ sớm trước 23h giúp cơ thể bạn sẽ luôn duy trì sự khoẻ mạnh từ ngoài vào trong. Lượng nước nạp vào cơ thể phải vừa đủ không nhiều quá hoặc ít quá, nên uống đủ 2-3 lít nước/ ngày tùy chế độ vận động cũng như đáp ứng đủ lượng nước cơ thể cần. Cần lưu ý, cần chọn thực phẩm Glucozo thấp, tinh bột chậm (carb tốt) no lâu, bổ sung thêm các loại hạt tốt cho sức khỏe

Có thể nói, chế độ ăn uống là một trong những điều kiện tiên quyết đến vấn đề lấy lại vóc dáng, tập luyện thôi là chưa đủ hãy cố gắng lên thực đơn ăn uống có kế hoạch theo tuần để có một cơ thể khỏe mạnh và săn chắc.

Hoàng Hà

Xem thêm Giáo dục Thể chất