Kết nối với chúng tôi

Thể thao

VFF gia hạn hợp đồng với ông Park, không cần đàm phán lại điều kiện

Theo lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), hợp đồng với HLV Park Hang-seo sẽ được gia hạn mà không cần phải tiến hành đàm phán lại các điều khoản.

VFF đang chờ một “cái gật đầu” từ đại diện phía HLV Park

Bản hợp đồng đầu tiên giữa VFF và ông Park Hang-seo được ký vào tháng 10/2017 tại Hàn Quốc và sau những thành tích nổi bật của bóng đá Việt Nam, hợp đồng này sẽ tiếp tục được gia hạn mà không cần phải tiến hành đàm phán lại các điều khoản.

Quế Ngọc Hải và Nguyễn Văn Toàn.
Tuyển Việt Nam có trận đấu gặp Trung Quốc vào ngày 07/10 tới trong loạt trận vòng loại World Cup 2022.

“Điều khoản hợp đồng quy định nếu cả hai bên cùng đồng ý, thời hạn sẽ tự động kéo dài thêm một năm mà không cần đàm phán bất cứ điều gì nữa”, đại diện từ phía VFF cho biết.

Sau khi hết hạn vào ngày 31/1/2022 sắp tới, hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo sẽ có điều khoản tự động gia hạn đến 31/1/2023. Các điều khoản còn lại được giữ nguyên, không cần thay đổi điều gì. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nói thêm:

“Đương nhiên, đôi bên đều muốn tiếp tục hợp tác. Mọi thứ sẽ giữ nguyên, không có vấn đề gì. Chúng tôi nỗ lực để đáp ứng tốt nhất những yêu cầu từ ban huấn luyện với tuyển Việt Nam.

Lãnh đạo VFF cho biết hiện vẫn đang chờ xác nhận từ phía công ty quản lý của HLV Park.

“Sau khi chúng tôi xác nhận với người đại diện của ông Park, đôi bên sẽ quyết định thời gian cụ thể để tiến hành gia hạn hợp đồng”, phía VFF khẳng định.

Công ty đại diện của HLV Park chưa đưa ra thông báo chính thức. Ông Lee Dong-jun, giám đốc công ty quản lý của HLV sinh năm 1957, sẽ sớm sang Việt Nam để làm việc về vấn đề này trong thời gian tới. Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng từng phát biểu:

“Tôi đã gắn bó với bóng đá Việt Nam được hơn 4 năm rồi và luôn nỗ lực làm tốt nhất công việc của mình. Thật khó để nói về vấn đề hợp đồng lúc này, tôi chỉ muốn dành sự tập trung cho các trận đấu phía trước, người đại diện của tôi sẽ làm việc với VFF và đưa ra giải pháp sáng suốt nhất”.

HLV Park vẫn còn nhiều nhiệm vụ lớn đến năm 2022 với tuyển Việt Nam

Tháng 10/2021 là thời điểm các bên ngồi lại với nhau để hoàn tất các thủ tục cần thiết. Nếu không có gì thay đổi, HLV Park Hang-seo sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam tới tháng 1.2023 với mức lương và chế độ đãi ngộ như trong hợp đồng đã ký và 2 bên sẽ không cần đàm phán lại. Các thủ tục này dự kiến hoàn tất sau khi đội tuyển Việt Nam hoàn thành 2 trận đấu với đội Trung Quốc và đội Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trong lần gần nhất được hỏi về chuyện hợp đồng, ông Park trả lời báo chí:

HLV Park Hang-seo trong buổi tập của Tuyển Việt Nam khi làm quen sân Zabeel tối 14/06
HLV Park có “đội quân trợ lý” hùng hậu lên tới 13 người

“Tôi giao toàn quyền quyết định cho người đại diện Lee Dong-jun để tập trung vào công việc chuyên môn. Tôi muốn gia hạn nhưng nếu VFF không đồng ý thì cũng không thể được”.

Hôm 23/8, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết sẽ chọn thời điểm thích hợp để bàn việc tương lai của hai phía sau khi các bên đưa ra quan điểm. Đến lúc này, VFF đang chờ đại diện của ông Park trả lời.

Cũng vào giai đoạn cuối tháng 8, có thông tin cho rằng nhà cầm quân 64 tuổi sẽ sang Thái làm việc. Tin đồn này ngay lập tức được công ty quản lý của ông Park phủ nhận. Các bên đều khẳng định tin đồn này là vô căn cứ, gây ảnh hưởng tới quan hệ đôi bên.

HLV Park hiện nhận lương trên dưới 50.000 USD/tháng tại Việt Nam. Bốn nhiệm vụ lớn của ông từ nay tới năm 2022 là tiến xa ở vòng loại World Cup, giành quyền dự vòng chung kết U23 châu Á 2022 đồng thời bảo vệ ngai vàng AFF Cup 2020, SEA Games 2021.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao