Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Văn Mai Hương thẳng thắn nhận xét giọng hát từ “đàn chị” đến “đàn em”

Là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng thẳng thắn của Vbiz, Văn Mai Hương đã có những nhận xét về giọng hát của nhiều đồng nghiệp.

Văn Mai Hương vốn được biết là một trong những nghệ sĩ thẳng thắn của showbiz Việt. Khi tham gia chương trình Bar Stories của Host Dustin Phúc Nguyễn, nữ ca sĩ đã chọn trả lời câu hỏi: “Sắp xếp theo thứ tự giảm dần về khả năng ca hát của 3 quán quân Vietnam Idol là Phương Vy, Uyên Linh và Trọng Hiếu”. Thứ tự cô đưa ra chính là Uyên Linh – Phương Vy – Trọng Hiếu. Cho biết mặc dù chơi rất thân với Trọng Hiếu nhưng nữ ca sĩ vẫn luôn rất công tâm khi đánh giá, nhận xét đồng nghiệp.

Chia sẻ clip của Văn Mai Hương có bị phạt tù? - VnReview - Tin nóng

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, Văn Mai Hương cũng tự nhận bản thân không phải người có giọng hát hay. Thêm vào đó, cô còn nhận xét giọng ca của một số ca sĩ trẻ như Hòa Minzy, AMEE,… Nói về đàn em Hòa Minzy, Văn Mai Hương cho biết: “Nói riêng về Hoà thì tôi biết trong một năm qua em ấy bị viêm xoang nhưng Hoà vẫn quá cầu toàn, tự làm cho bản thân bị áp lực. Theo tôi thấy không phải Hoà làm chưa tốt đâu mà chủ yếu do vấn đề tâm lý, tôi theo dõi em ấy từ đầu chương trình “Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân” đến tận lúc này thì thấy giọng hát em ấy hay hơn, tình cảm hơn và tiến bộ hơn qua từng tập, nhất là đỡ “mũi” hơn. Là một người chị, tôi cũng chỉ biết an ủi đừng buồn rồi rủ rê qua nhà nấu cơm cho ăn, kéo mood lên”.

Bị nói lấn lướt Hòa Minzy khi song ca Văn Mai Hương 'đáp trả' cực chất |  Giải trí | Media | Thanh Niên

Nói về giọng mũi (nasal), Văn Mai Hương cũng dành lời khuyên cho Erik, AMEE: “Mấy nhóc ấy phải đi tập rất nhiều đấy vì tôi thấy các em đang chưa chăm đi luyện thanh nhạc. Chơi chung với nhau nên tôi cũng phải góp ý chứ. Có thể do các em bây giờ có quá nhiều show, có quá nhiều dự án âm nhạc nên đôi khi quên mất việc phải đi luyện thanh nhạc, để cho khẩu hình lẫn âm thanh đặt đúng hơn. Các em nên tập cho mình thói quen mình đi chạy show càng nhiều thì cũng phải rèn luyện tương xứng, gặp giáo viên thanh nhạc định kì. Cả AMEE nữa cũng phải đi tập lại! Nhưng AMEE thì tôi không lo lắm vì sau thời gian dài tất bật với show diễn thì em cũng đang được “bố” Aiden cho đi học lại rồi”.

Văn Mai Hương ra mắt album "Hương", một sản phẩm âm nhạc tạo dấu ấn giai  đoạn trong sự nghiệp – Emagazine24.net

Không chỉ nhận xét đàn em, Văn Mai Hương cũng thể hiện sự mến mộ với giọng ca của nhiều đàn chị đi trước: “Tôi rất nghiện những ca sĩ có giọng nữ trầm hoặc nữ trung như cô Thanh Lam, chị Thanh Hà, chị Mỹ Tâm, Hoàng Quyên,… Mỗi khi họ cất giọng tôi đều rùng mình vì tôi không có được chất giọng với âm sắc hay như vậy. Nhất là chị Thanh Hà, có những lúc hát làm tôi như “chết đi sống lại”. Tôi cũng đã từng nói với chị Thanh Hà rằng: “Giọng hát vốn chỉ là phương tiện của con người thôi. Nhưng có người sinh ra đã là chiếc Boeing 787 như chị Thanh Hà, có người đi xe máy, có người xe thồ thậm chí đi bộ. Phương tiện càng nhỏ lại càng phải cố gắng nhiều hơn.” Tôi tự thấy mình chắc là chiếc xe máy thôi, thế mà vẫn bị bạn bè la”.

Thùy Linh

Xem thêm Phong cách thể thao