Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trưởng đoàn thể thao Paralympic Canada kỳ vọng sẽ có những màn trình diễn phá kỷ lục tại Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020

Trưởng đoàn thể thao Paralympic Canada Stephanie Dixon dự đoán những các thành viên của đoàn thể thao Paralympic Canada sẽ có những màn trình diễn phá kỷ lục tại Paralympic Tokyo 2020.

Công tác chuẩn bị cho sự kiện này tại Canada đã bị gián đoạn nghiêm trọng do cuộc khủng hoảng của đại dịch Covid-19 với nhiều sự kiện thể thao bị hủy hoặc hoãn trong 18 tháng qua.

Dixon, một cựu VĐV bơi đã giành được 7 HCV trong sự nghiệp tham dự các kỳ Thế vận hội Paralympic mùa hè cho biết: “Chúng tôi đã được chứng kiến ​​những màn trình diễn đáng kinh ngạc trong năm nay, ​​các kỷ lục thế giới được thiết lập bởi các thành viên của đoàn thể thao Canada. Vì vậy, đôi khi khủng hoảng và những tình huống rất khó khăn lại khiến con người thể hiện được những sức mạnh tiềm ẩn”.

Dixon không đưa ra dự đoán cụ thể cho Paralympic Tokyo 2020 mà nhấn mạnh trọng tâm là đảm bảo các VĐV thi đấu và trở về nhà an toàn.

Nathan Riech – VĐV điền kinh của đoàn thể thao Paralympic Canada.

“Không gây áp lực và kỳ vọng về số huy chương hoặc dự kiến ​​về các thành tích, điều đó làm giảm bớt áp lực, cho phép các VĐV cảm thấy được giải phóng và tự do.”, Dixon chia sẻ

Nathan Riech đã thực sự thăng hoa kể từ sau khi đại dịch xảy ra, khi phá kỷ lục hai giây so với kỷ lục thế giới của chính mình lập được ở nội dung 1.500m T38 nam môn điền kinh vào tháng 5.

Đây là lần thứ ba Nathan Riech phá kỷ lục dẫn đầu thế giới của mình trong năm nay.

“Đối với cá nhân tôi, tác động của Covid-19 đã kéo dài khoảng 48 giờ, nhưng sau đó tôi quyết định, tôi sẽ đạt được trạng thái tốt nhất có thể, tập trung vào những gì tôi có thể kiểm soát và tận hưởng quá trình này. Các VĐV Para có nghị lực trong khả năng thích nghi và tôi đã dựa vào điều đó trong suốt đại dịch.”

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao