Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trận chung kết Champions League giữa Man City và Chelsea sẽ được tổ chức ở “Hang Rồng” của Porto

UEFA chính thức xác nhận, trận chung kết Champions League giữa Chelsea và Manchester City sẽ được tổ chức đến sân Estadio do Dragao của Porto.

Ban đầu UEFA đã muốn chuyển trận chung kết đến Wembley và đang đàm phán với chính phủ Vương quốc Anh, nhưng có một điểm mấu chốt là việc quy định cách ly đối với 2.000 nhân viên, nhà tài trợ, khách VIP và giới truyền thông nước ngoài.

Theo kế hoạch ban đầu trận chung kết C1 sẽ ​​diễn ra tại Sân vận động Ataturk ở Istanbul vào ngày 29 tháng 5, nhưng địa điểm buộc phải thay đổi sau khi chính phủ Vương quốc Anh xếp Thổ Nhĩ Kỳ vào danh sách ‘đỏ’ các quốc gia có nguy cơ và kêu gọi người hâm mộ không nên di chuyển và theo dõi trận đấu. Các công dân Vương quốc Anh trở về từ các quốc gia nằm trong danh sách đỏ được yêu cầu cách ly tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong 10 ngày.

Trump gọi Thị trưởng London là 'kẻ thất bại' trước chuyến thăm Anh -  VnExpress
Thị trưởng London Sadiq Khan đã nói rằng đó sẽ là sai lầm của UEFA nếu họ quyết định không tổ chức trận chung kết Champions League tại sân vận động Wembley
Estadio do Dragao sẽ tổ chức trận chung kết Champions League 2021 (TBC)
Estadio do Dragao sẽ tổ chức trận chung kết Champions League 2021

Sức chứa của sân Estadio do Dragao là 50.000 người và UEFA đang đàm phán với chính phủ Bồ Đào Nha cho phép 20.000 cổ động viên vào sân theo dõi trận chung kết. Điều đó có nghĩa là hai câu lạc bộ góp mặt trong trận chung kết sẽ có 6.000 vé cho cổ động viên của họ.

Bồ Đào Nha nằm trong danh sách xanh của chính phủ Anh nên du khách đến từ xứ sở Sương mù sẽ có thể đến đó từ Chủ nhật. Các cổ động viên sẽ không cần phải cách ly nhưng họ sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra Covid-19 trước và sau mỗi chuyến bay.

Có nhiều ý kiến cho rằng lẽ ra UEFA nên tổ chức trận đấu tại Wembley – nơi đã có cơ sở hạ tầng được thiết lập để trở thành địa điểm tổ chức UEFA EURO vào tháng tới – nhưng cơ quan quản lý của UEFA cho rằng không thể làm như vậy nếu không có sự bảo đảm của các cơ quan chính phủ.

Theo như UEFA lo ngại, người hâm mộ sẽ không thể vào sân dự khán nếu trận chung kết vẫn diễn ra ở Istanbul nên UEFA tin rằng họ đã có sự lựa chọn tốt nhất trong hoàn cảnh này.

Trong tám năm đây sẽ là trận chung kết thứ ba được tổ chức ở Bồ Đào Nha và là trận chung kết đầu tiên sẽ diễn ra tại “Hang Rồng” của Porto .

Minh Dũng

Xem thêm Thể thao