Kết nối với chúng tôi

Thể thao

ĐT Việt Nam thoải mái tinh thần, tự tin hướng tới trận bán kết gặp ĐT Thái Lan

Chiều 20/12, ĐT Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Thái Lan tại vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2020.

Ở giai đoạn vòng bảng, ĐT Việt Nam đã trải qua 4 trận bất bại, trong đó có 3 trận thắng và 1 trận hòa. Đáng chú ý, ĐT Việt Nam là đội duy nhất giữ sạch lưới nhà, và cùng với Thái Lan, Indonesia trở thành 3 đội tuyển có hiệu số bàn thắng bại cao nhất vòng bảng (cùng +9). Tuy vậy, do có tổng số bàn thắng ghi được thấp hơn so với Indonesia nên ĐT Việt Nam cán đích vòng bảng ở vị trí thứ nhì bảng B, qua đó gặp đội nhất bảng A là Thái Lan tại bán kết.

Điều này cũng không tạo ra nhiều xáo trộn trong kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam, bởi trước đó HLV Park Hang-seo và các cộng sự đã chủ động chuẩn bị sẵn các phương án cho các đối thủ mà ĐT Việt Nam có khả năng sẽ gặp tại bán kết.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại vòng bảng, HLV Park Hang-seo nhắc nhở các học trò thoải mái tinh thần và tập trung cho mục tiêu phía trước. Đội tuyển còn 3 ngày để chuẩn bị cho trận đấu bán kết lượt đi, nên điều quan trọng là các cầu thủ cần có sự phục hồi nhanh về thể trạng để trở lại với điểm rơi phong độ cao nhất cho trận đấu.

Đó cũng chính là lý do ở buổi tập chiều nay, HLV Park Hang-seo dành sự ưu tiên cho các bài tập mang tính phục hồi, đặc biệt là đối với nhóm các cầu thủ có cường độ thi đấu cao trong các trận đấu vừa qua. Riêng nhóm các cầu thủ dự bị và chưa được đăng ký thi đấu trận nào tiếp tục được tăng cường thêm các nội dung về thể lực và kỹ chiến thuật.

Do BTC AFF Suzuki Cup 2020 không cho phép các đội tuyển tập làm quen sân thi đấu nhằm bảo vệ chất lượng mặt cỏ, vì vậy sáng nay thầy trò HLV Park Hang-seo đã buổi thăm quan SVĐQG Singapore, mục đích là giúp các cầu thủ có cảm nhận tốt hơn về không gian thi đấu. Tinh thần các cầu thủ cũng rất thoải mái, tự tin hướng tới trận bán kết lượt đi gặp ĐT Thái Lan, diễn ra vào ngày 23/12 tới.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao