Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Xiaomi giới thiệu chú chó robot CyberDog

Công ty công nghệ Trung Quốc Xiaomi vừa cho ra mắt sản phẩm mới là robot đồng hành bốn chân CyberDog, công ty thông báo.

“Hôm nay, Xiaomi đã hoàn thành một bước đi táo bạo nữa trong việc khám phá các công nghệ của tương lai bằng việc giới thiệu robot CyberDog bốn chân mới dựa trên công nghệ sinh học. Sự ra đời của CyberDog là đỉnh cao năng lực kỹ thuật của Xiaomi, được thể hiện trong một robot đồng hành mã nguồn mở”, – thông cáo báo chí cho biết.

Lưu ý rằng các động cơ do Xiaomi phát triển đảm bảo cho robot có tốc độ cao, khả năng cơ động và phạm vi chuyển động rộng. CyberDog có thể thực hiện một loạt các chuyển động với tốc độ 3,2 mét/giây và những động tác phức tạp như nhảy lộn ngược trên không. Ngoài ra, robot có thể đáp ứng lệnh phát ra bằng giọng nói và làm theo lệnh của chủ nhân.

CyberDog – dấu mốc trong lĩnh việc chế tạo robot của Xiaomi

Theo thông cáo báo chí, để mô phỏng hoàn chỉnh hoạt động của các cơ thể sinh học, CyberDog được trang bị 11 cảm biến có độ chính xác cao, bao gồm cảm biến cảm ứng, camera, cảm biến siêu âm, mô-đun GPS.

Công ty cho biết sẽ phát hành một nghìn robot bốn chân cho người hâm mộ Xiaomi, kỹ sư và những người đam mê robot “để cùng khám phá những khả năng rộng lớn của CyberDog”.

Xiaomi – một công ty của Trung Quốc được thành lập vào năm 2010 chuyên sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng và các sản phẩm gia dụng thông minh. Đợt IPO tháng 7/2018 trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã trở thành đợt IPO lớn nhất trong ngành công nghệ sau đợt IPO vào năm 2014 của gã khổng lồ Internet Trung Quốc Alibaba.

Xiaomi giới thiệu robot bốn chân CyberDog.

Phong Trần

Xem thêm Công nghệ và Thể thao