Kết nối với chúng tôi

Thể thao

“Ông hoàng tốc độ” Usain Bolt tham gia cuộc đua 800m đầu tiên trước thềm Tokyo 2020

Kỷ lục gia thế giới ở cự ly 100m và 200m đã thử sức trong một cuộc đua chạy 800m đầu tiên trong sự nghiệp cho một quảng cáo. “Tôi chỉ là thử sức một lần” và anh khẳng định không có kế hoạch trở lại.

“Tia chớp” điền kinh Usain Bolt – người giữ kỷ lục thế giới ở nội dung chạy 100m và 200m và đạt tới 8 huy chương vàng Olympic – đã trở lại đường đua điền kinh. Mới đây, vào thứ Ba (13/7), chân chạy 34 tuổi đã lần đầu thử sức với đường đua 800m trong một quảng cáo – thử tốc độ nổi tiếng của mình

Thành tích tốt nhất của Usain là 2 phút 40 giây. Anh thực hiện thử thách với bầu không khí thoải mái, vui vẻ và cống hiến cho người hâm mộ.

Usain Bolt – người từng 8 lần giành huy chương vàng Olympic 
đã thông báo trên mạng xã hội rằng anh sẽ chạy cự ly 800 mét trong một cuộc đua quảng cáo. – Ảnh: Getty Images.

Trong khi cuộc đua diễn ra nhẹ nhàng, “Ông hoàng tốc độ” lại toát mồ hôi hột và cho biết phổi của anh như “có lửa” bùng lên sau đó.

“Trong tưởng tượng của mình, tôi nghĩ nó sẽ dễ dàng hơn. Nhưng thực tế không phải vậy” Bolt bày tỏ: “Thật sự thán phục cho những vận động viên chạy 800m. Với tôi, đây là một trải nghiệm thú vị”. “

“Tôi cần chăm chỉ tập luyện hơn nữa để có thể có thành tích tốt hơn”, Bolt nói thêm.

Khi được hỏi liệu đây có phải là động thái cho việc quay trở lại đường đua hay không, Usain đã nhanh chóng khẳng định: “Không, không, đây là thử sức một lần”.

Hồng Ngọc

Xem thêm Thể thao