Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Djokovic: Tôi sẽ coi trận chung kết US Open với Medvedev là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của mình

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic (Serbia) tuyên bố sẽ chuẩn bị cho trận chung kết giải quần vợt Mỹ Mở rộng với tay vợt Nga Daniil Medvedev, như thể đó là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Djokovic và Medvedev trong trận chung kết

Hôm qua – 10/9, Djokovic đã đánh bại Alexander Zverev (Đức) với tỷ số 4:6, 6:2, 6:4, 4:6, 6:2 ở vòng bán kết giải quần vợt Mỹ Mở rộng và lọt vào chung kết và sẽ đấu với Medvedev trong ngày mai – 12/9.

“Chỉ còn một trận đấu nữa. Đặt cược tất cả vào đó. Chúng tôi sẽ làm điều này. Tôi sẽ dồn cả trái tim, linh hồn, cơ thể và đầu óc vào nó. Tôi sẽ coi trận đấu tiếp theo là trận cuối cùng trong sự nghiệp của mình,” – Associated Press dẫn lời Djokovic.

Tay vợt Serbia Novak Djokovic đấu với Alexander Zverev của Đức tại giải quần vợt US Open 2021
Yay vợt Serbia Novak Djokovic đấu với Alexander Zverev của Đức tại giải quần vợt US Open 2021

Trước đó, sau khi đánh bại Felix Auger-Aliassime của Canada, tay vợt Nga Daniil Medvedev đã lọt vào trận chung kết của giải đấu. Sau trận đấu, Medvedev thừa nhận rằng anh đã không thể hiện được thế trận tốt nhất của mình, nhưng rất vui khi có mặt ở trận chung kết.

Medvedev đã vào đến chung kết giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2019 và để thua trong trận đấu quyết định trước tay vợt Tây Ban Nha Rafael Nadal. 

Tay vợt Nga Daniil Medvedev đấu với Felix Auger-Aliassime của Canada tại giải quần vợt US Open 2021
Tay vợt Nga Daniil Medvedev đấu với Felix Auger-Aliassime của Canada tại giải quần vợt US Open 2021

Tỷ số các trận đấu cá nhân

Tỷ số của cuộc gặp cá nhân giữa Djokovic và Medvedev là 5-3 nghiêng về tay vợt Serbia. Hồi tháng 2, Djokovic đã đánh bại tay vợt Nga trong trận chung kết Australian Open – 7:5, 6:2, 6:2. Ngoài ra, tay vợt Serbia sinh năm 2021 còn vô địch hai giải Grand Slam khác là Roland Garros và Wimbledon.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao