Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trưởng đoàn thể thao Paralympic của New Zealand đánh giá cao sự an toàn của Làng VĐV Tokyo 2020

Trưởng đoàn thể thao Paralympic của New Zealand Paula Tesoriero khẳng định Ban tổ chức Tokyo 2020 đã tạo ra “môi trường an toàn và bảo mật nhất có thể” tại Làng VĐV trước thời điểm Paralympic chính thức diễn ra tại đây.

Các thành viên của đoàn thể thao Paralympic của New Zealand là một trong số những đoàn đầu tiên đến khu phức hợp nhà ở kể từ khi khu Làng mở cửa trở lại.

Paralympic New Zealand cũng xác nhận đoàn thể thao Paralympic của New Zealand đã thực hiện hành trình đến thủ đô Nhật Bản theo các quy trình nghiêm ngặt. Tổ chức cũng cho biết đã liên lạc với Ủy ban Olympic New Zealand và các đại diện của Thể thao thành tích cao New Zealand để có thêm những kinh nghiệm quý giá từ Thế vận hội Olympic.

Trưởng đoàn Paula Tesoriero cho biết: những VĐV đầu tiên sẽ đến Làng VĐV – địa điểm có diện tích 44 ha ở quận ven sông Harumi của thủ đô Tokyo. Tiếp nối thành công của Thế vận hội Olympic mùa hè, Ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Paralympic quốc tế đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra một môi trường an toàn và đảm bảo nhất có thể. Các căn hộ của đoàn thể thao Paralympic New Zealand được bài trí thân thiện, giúp các VĐV có cảm giác giống như ở nhà, qua đó họ có thể phát huy hết năng lực của mình.”

Đoàn thể thao Paralympic của New Zealand gồm 66 thành viên trong đó có 29 VĐV và 37 nhân viên hỗ trợ.

Các VĐV sẽ thi đấu các môn: điền kinh, bơi Paralympic và bóng bầu dục trên xe lăn. Những VĐV thi đấu môn xe đạp Paralympic sẽ di chuyển đến làng vệ tinh ở Izu.

Cư dân tại Làng sẽ được yêu cầu kiểm tra Covid-19 hàng ngày, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách yêu cầu. Chính phủ Nhật Bản đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp bao trùm Tokyo và 5 khu vực khác sau từ ngày 31/8 – 12/9.

Trưởng đoàn Paula Tesoriero cho biết: “Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 có tiềm năng thay đổi các thành viên của đoàn thể thao Paralympic New Zealand. Các màn trình diễn sẽ tác động đến nhận thức về người khuyết tật và giúp thay đổi cuộc sống của họ”.

Tại Thế vận hội Paralympic ở Rio de Janeiro năm 2016, Paralympic New Zealand đã giành được 21 huy chương, trong đó có 9 HCV. Đó là thành tích tốt nhất của Paralympic New Zealand kể từ Atlanta 1996 với thành tích 9 HCV.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao