Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Trung Quốc thử nghiệm dùng chip để giám sát học sinh

Tại một trường tiểu học ở Chu Hải (Trung Quốc) bắt đầu thử nghiệm giám sát học sinh thông qua vi mạch điện tử (thường được gọi là chip), trang France Info đưa tin.

Một dạng thiết bị kỹ thuật số đặc biệt cho phép giáo viên và phụ huynh theo dõi hoạt động di chuyển của trẻ em và biết chính xác học sinh đã dành bao nhiêu thời gian trong nhà ăn hoặc nhà vệ sinh. Trong trường hợp trẻ đi vào khu vực không an toàn, hệ thống sẽ gửi tín hiệu đến điện thoại di động của người lớn.

Sản phầm mới có nhiều ý kiến đánh giá khác nhau. Một số phụ huynh ví thiết bị này giống như hệ thống theo dõi tội phạm bằng vòng đeo tay điện tử.

dùng chip để giám sát học sinh
Ở một số trường học, camera được lắp đặt trong lớp học cho phép theo dõi không chỉ việc có mặt của học sinh mà còn cả thái độ chăm chú của các em trong giờ học.

Trung Quốc là nước đi đầu trong việc áp dụng camera quan sát. Ở một số trường học, camera được lắp đặt trong lớp học cho phép theo dõi không chỉ việc có mặt của học sinh mà còn cả thái độ chăm chú của các em trong giờ học.

Trước đó, chính quyền Trung Quốc đã giảm thời gian trẻ vị thành niên có thể chơi trò chơi điện tử. Bây giờ trẻ em dưới 18 tuổi có thể chơi game không quá ba tiếng mỗi tuần. Trẻ vị thành niên có thể chơi tối đa trong thời gian một giờ vào thứ Sáu, ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ.

Hà Thu

Xem thêm Giáo dục Thể chất