Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai WBO thế giới

Đánh bại nhà đương kim vô địch Etsuko Tada trong sự kiện tranh đai WBO thế giới hạng nhẹ sau 10 hiệp đấu, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên của Việt Nam trong làng quyền Anh chuyên nghiệp.

Chiều 23/10, tại nhà thi đấu Wadong Ansan (thành phố Ansan, Hàn Quốc), nữ võ sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Nhi (25 tuổi) đã suất sắc đánh bại đương kim vô địch người Nhật Bản Etsuko Tada (40 tuổi)bằng tính điểm sau trận đấu căng thẳng, để đoạt đai vô địch WBO thế giới hạng nhẹ (mini-flyweight) của nữ.

Kết thúc 10 hiệp đấu, 2 võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi và Etsuko Tada đều không thể hạ knock-out đối thủ. Tuy nhiên, theo kết quả chấm điểm từ các trọng tài, Thu Nhi đã giành chiến thắng trước đối thủ kỳ cựu người Nhật Bản với điểm số 96-94 sau 10 hiệp khi tung ra được nhiều pha ra đòn chính xác, hiệu quả hơn. Với chiến thắng này, võ sĩ 25 tuổi chính thức đoạt đai WBO thế giới hạng nhẹ, biến Etsuko Tada thành cựu vô địch.

Với kết quả vừa qua, nữ võ sĩ Thu Nhi đã tạo nên cột mốc lịch sử cho boxing Việt Nam khi trở thành võ sĩ quyền Anh đầu tiên của Việt Nam giành được đai vô địch chuyên nghiệp WBO hạng nhẹ thế giới, mở ra tương lai đầy hứa hẹn cho bộ môn võ thuật đầy tính chiến đấu này.

Võ sỹ Nguyễn Thị Thu Nhi

Trước đó, Nguyễn Thị Thu Nhi đã thắng cả 4 trận khi thi đấu chuyên nghiệp, trong đó có 1 trận thắng bằng knock-out. Cô giành quyền dự trận tranh đai vô địch WBO thế giới, sau khi thắng Kanyarat Yoohanngoh (Thái Lan) ở trận tranh đai vô địch WBO châu Á – Thái Bình Dương, diễn ra hôm 29/2/2020.

Ngay sau khi nhận kết quả thất bại tại Hàn Quốc, phía Etsuko Tada cho hay, đội ngũ của nữ võ sĩ này không đồng tình với kết quả màn so tài và sẽ gửi đơn khiếu nại lên WBO với mong muốn thay đổi lại. Đại diện của nhà cựu vô địch, ông Masato Yamashita, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội quyền Anh Nhà nghề Nhật Bản (Japan Pro Boxing Association –JPBA) cho biết sẽ liên hệ với WBO để làm việc.

Trước thông tin trên, chia sẻ với báo giới sau trận đấu, Thu Nhi khẳng định, cô sẵn sàng trao cơ hội thứ hai cho Etsuko Tada nếu vẫn chưa phục kết quả vừa qua.

 “Em cũng nhận thấy chị ấy chưa phục, nhưng em đã chiến thắng. Nếu không phục, chị ấy có thể thách đấu với em như em đã thách đấu ngôi vô địch của chị ấy. Em rất sẵn sàng”, Thu Nhi nhấn mạnh.

Võ sĩ gốc An Giang thừa nhận Tada là đối thủ khó khăn nhất mà tay đấm này từng đối đầu.

“Tương lai thì có thể có nhiều đối thủ khác mà tôi phải bảo vệ đai. Những hạng cân khác sẽ có những đối thủ khác khó hơn bởi tôi sẽ tiếp tục thi đấu chứ không phải dừng lại tại đây. Ước mơ của tôi còn nhiều lắm”, Thu Nhi nói thêm.

Trân trọng trước sự cổ vũ của mọi người ở quê nhà, nữ võ sĩ đã bày tỏ lời cảm ơn của mình đến gia đình, huấn luyện viên và người hâm mộ trên trang Facebook cá nhân ngay sau trận đấu.

Trọng HoàngXem thêm Thể thao