Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Barranquilla được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ năm 2027

Thông tin này đã được xác nhận tại một sự kiện được tổ chức ở thành phố Colombia.

Tổng thống Colombia Ivan Duque, Chủ tịch Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ Neven Ilic và Chủ tịch Ủy ban Olympic Colombia Ciro Solano là một trong số lãnh đạo cấp cao tham dự sự kiện đánh dấu việc Barranquilla chính thức được trao quyền đăng cai.

Barranquilla là ứng cử viên duy nhất cho Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ năm 2027 sau khi Bolivia rút lui.

Thành phố Barranquilla của Colombia, cách thủ đô Bogotá khoảng 1.000 km về phía bắc, đã bày tỏ sự quan tâm đăng cai sự kiện này vào tháng 10/2018.

Tổng thống Ivan Duque chúc mừng Barranquilla đã giành quyền đăng cai Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ năm 2027, đồng thời nhấn mạnh rằng Barranquilla đã thể hiện sức mạnh của Colombia thông qua kết quả này và thực tế cho thấy đại dịch không thể ngăn cản giấc mơ đăng cai tổ chức Đại hội.

“Tất cả đoàn kết, chúng ta sẽ tranh thủ 06 năm để đạt được một mục đích lớn lao. Đây là một thành phố đã được chuẩn bị để hành động và chúng tôi sẽ cho thấy Cổng Vàng của Colombia có ý nghĩa như thế nào và đây là một dự án quốc gia”, Tổng thống Ivan Duque nhấn mạnh.

Theo các điều khoản của hiến pháp Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ nên được tổ chức 06 năm một lần trừ khi có “trường hợp ngoại lệ” và trong trường hợp này là đại dịch Covid -19.

Tháng 10 năm ngoái, Chủ tịch của Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ, Neven Ilic đã chia sẻ với Insidethegames rằng Ủy ban điều hành đã quyết định điều chỉnh lại mốc thời gian do Covid-19.

Barranquilla trở thành thành phố thứ hai của Colombia đăng cai Đại hội thể thao và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sau khi Cali đăng cai tổ chức sự kiện thể thao đa môn thể thao này vào năm 1971.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao