Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Sống sót một cách thần kỳ sau vụ tai nạn trên đường đua

Giải đua xe đường trường Russian Rally Championship vừa xảy ra một vụ tai nạn khá rợn người. Giải đua này được tổ chức tại thị trấn Asbest thuộc tỉnh Sverdlovsk (Nga), một vùng nằm ở phía đông dãy núi Ural và có địa hình nhiều sườn dốc.

Trước đó, ngày (21/9), theo giờ Nga), chiếc xe Mitsubishi của tay đua Pavel Kozlov trượt trên tuyết, trước khi va vào vách núi, văng ra đường rồi lộn đến 7 vòng trước khi tiếp đất.

Quá trình văng đi, lộn liên tiếp, xe của Pavel Kozlov nhiều lần va chạm rất mạnh ở phần đầu và đuôi xe khiến cản trước và sau đều vỡ nát, thân xe móp méo.

Thần kỳ là tài xế Pavel Kozlov và hoa tiêu Yury Kulikov đều thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. 

Thật thần kỳ là tài xế Pavel Kozlov vẫn vô sự sau tai nạn.

Phép lạ còn nằm ở chỗ, sau khi nhào lộn nhiều vòng, thân chiếc Mitsubishi va đập mạnh theo thế nằm nghiêng nhưng cửa xe cũng không bị kẹt. Pavel Kozlov và hoa tiêu Yury Kulikov đều có thể tự ra khỏi xe.

Theo hãng thông tấn RT của Nga mượn lời từ người xem qua các phương tiện mạng xã hội, đã phải thốt lên: “Cảm ơn trời, họ vẫn còn sống”.

Trong khi đó, tờ The Sun của Anh thảng thốt: “Khoảnh khắc kinh dị khi chiếc ô tô nhào lộn 7 vòng sau khi đâm vào vách núi, nhưng bằng cách thần kỳ nào đó, những người trong xe vẫn vô sự”. 

Chặng đua mà Pavel Kozlov vừa thoát chết diễn ra ở Asbest, một thị trấn ở Sverdlovsk Oblast trên sườn phía đông của dãy núi Ural (Nga), vốn nổi tiếng khắc nghiệt về mặt địa hình.

P.V

Xem thêm Thể thao