Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đại hội thể thao châu Á 2022 Hàng Châu cam kết đảm bảo các địa điểm thi đấu

Phó tổng thư ký Hàng Châu 2022 Chen Weiqiang, các địa điểm tại Khu liên hợp thể thao Olympic Hàng Châu và Trung tâm Triển lãm quốc tế lân cận đều có khả năng được chỉ định sử dụng công cộng sau Đại hội. Đồng thời, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2022 Hàng Châu đã cam kết đảm bảo các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á 2022 được đưa vào sử dụng phục vụ mục đích công cộng sau khi sự kiện kết thúc.

Theo đó, Phó Tổng thư ký Chen đã đưa ra những bình luận trên sau cuộc họp với các quan chức thành phố về Đại hội. Ngoài ra, một Bảo tàng Đại hội thể thao Châu Á và một trung tâm hoạt động dành cho thanh thiếu niên sẽ được thành lập tại Khu liên hợp thể thao Olympic, nơi có sân vận động “Big Lotus” với sức chứa 80.000 người. Địa điểm này đã được thông qua là nơi đăng cai thi đấu môn điền kinh cũng như Lễ Khai mạc và Bế mạc của Đại hội.

Được biết, hơn 109.000 người, trong đó có 329 người nước ngoài, đã đăng ký trở thành tình nguyện viên tại Đại hội thể thao châu Á và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á. Tổng cộng 50.000 tình nguyện viên sẽ được tuyển dụng.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao