Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Indonesia sẽ đăng cai tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới 2023

Indonesia sẽ tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới năm 2023, sự kiện của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia. Tuy nhiên, ý tưởng này chỉ có thể được hiện thực hóa nếu lệnh cấm đối với Tổ chức chống doping quốc gia của nước này được dỡ bỏ.

Quốc gia châu Á này là ứng cử viên duy nhất cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới năm 2023 và chính thức được tuyên bố Indonesia là chủ nhà của sự kiện này.

Nhưng quá trình triển khai đã trở nên phức tạp bởi Tổ chức chống doping quốc gia Indonesia bị Tổ chức chống doping thế giới tuyên bố là không tuân thủ do không đảm bảo hiệu quả chương trình kiểm tra.

Theo các điều khoản phạt của Tổ chức chống doping thế giới, Indonesia sẽ không được trao quyền tổ chức bất kỳ sự kiện khu vực, châu lục hoặc giải vô địch thế giới nào trong toàn bộ thời gian không tuân thủ.

Điều đó có nghĩa là Indonesia chỉ có thể chính thức được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao bãi biển thế giới năm 2023 nếu Tổ chức chống doping thế giới tuyên bố Tổ chức chống doping quốc gia Indonesia tuân thủ quy tắc.

Indonesia sẽ tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới năm 2023 nếu lệnh cấm đối với Tổ chức chống doping quốc gia của nước này được dỡ bỏ.

Tổng giám đốc Tổ chức chống doping thế giới Olivier Niggli bày tỏ hy vọng việc tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới sẽ đẩy nhanh nỗ lực của Tổ chức chống doping quốc gia Indonesia trong việc khắc phục các vấn đề về tuân thủ.

Các quan chức Indonesia tin tưởng rằng những lo ngại mà Tổ chức chống doping thế giới đưa ra sẽ được giải quyết trong tương lai gần.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia dự kiến đến thăm Indonesia để kiểm tra kế hoạch chuẩn bị tổ chức kỳ Đại hội vào cuối năm nay. Tổ chức này cũng cho biết rằng Nga, New South Wales ở Úc và Đài Bắc Trung Quốc đã bày tỏ quan tâm đến việc đăng cai Đại hội thể thao bãi biển thế giới vào năm 2025.

Ả Rập Xê Út là quốc gia duy nhất bày tỏ quan tâm tổ chức kỳ Đại hội vào năm 2027. Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ hai đã được lên kế hoạch diễn ra vào năm 2021 trước khi bị hoãn lại đến năm 2023 vì đại dịch COVID-19.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã xác nhận một chương trình cốt lõi gồm 10 môn thể thao sẽ góp mặt tại Đại hội. Tất cả đều là những môn không thuộc Olympic . Tổ chức này cũng đặt giới hạn 14 môn thể thao cho mỗi phiên bản của Đại hội.

Haider Farman, giám đốc kỹ thuật của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia, cho biết tổ chức này đang nhắm mục tiêu tăng tính quốc tế của Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại các kỳ tổ chức trong tương lai.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao