Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Lucas Hernandez bị kết án do vi phạm bản án cấm liên lạc với… vợ

Mới đây, theo các trang tin của Tây Ban Nha, Lucas Hernandez đã bị tòa án ở Madrid y án 6 tháng tù giam vi đã đi du lịch với vợ. Cách đây không lâu, Lucas Hernandez vừa cùng ĐT Pháp đăng quang ở Nations League sau khi đánh bại ĐT Tây Ban Nha ở trận chung kết. Tuy nhiên, vào hôm thứ Tư theo giờ địa phương, tòa án Madrid ra lệnh bắt giữ Lucas.

Cụ thể, vụ việc dẫn đến bản án của Lucas Hernandez xảy ra từ năm 2017. Khi đó, Lucas Hernandez vẫn còn thi đấu cho Atletico Madrid. Hậu vệ người Pháp và cô vợ Amelia Lorente đã xô xát với nhau ở nơi công cộng. Án phạt ban đầu dành cho hai người chỉ là lao động công ích trong 1 tháng và cấm liên lạc với nhau trong vòng 6 tháng.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ dừng lại ở đó nếu như Lucas và vợ chấp hành bản án. Nhưng có lẽ vì nóng vội nối lại “dây tơ hồng” mà cả hai đã bỏ qua bản án, sang Mỹ du lịch cùng nhau.

Lucas Hernandez (bìa trái) trong màu áo ĐT Pháp

Khi ấy, Lucas và vợ tưởng như đã qua mặt được cơ quan điều tra thì một báo cáo từ sân bay tại Madrid cho biết họ đã phát hiện ra Lucas và vợ vừa đáp chuyến bay từ Miami, Mỹ.

Trước chứng cứ rõ ràng, tòa án đã nâng hình phạt dành cho Lucas Hernandez lên thành 6 tháng tù giam. Nhưng thời gian này, nhà vô địch World Cup 2018 đã sang khoác áo Bayern Munich theo bản hợp đồng trị giá 80 triệu euro, đắt giá nhất lịch sử đội bóng Đức và cũng là tân binh đắt giá nhất từng thi đấu tại Đức.

Do Lucas đã không còn ở Tây Ban Nha nên anh vẫn tạm thời chưa phải thi hành án. Trong thời gian đó, các luật sư của cầu thủ 25 tuổi này liên tục gửi đơn xin giảm án.

Song tòa Madrid tiếp tục có động thái cứng rắn. Mới nhất, họ khẳng định rằng vì đây không phải là lần phạm tội đầu tiên của Lucas, nên anh không được giảm án. Điều đó có nghĩa là Lucas Hernandez bây giờ phải chấp hành án tù. Anh sẽ ra hầu tòa vào thứ Ba tới và sau đó sẽ có 10 ngày để tự nguyện thi hành.

Văn Hiền -T/h

Xem thêm Phong cách thể thao