Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Xử lý nghiêm Giám đốc Hacinco vi phạm phòng, chống dịch

Ông Nguyễn Văn Thanh cùng vợ trở về sau chuyến đi tới TP Đà Nẵng dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua. Đáng chú ý, trong tình hình dịch bệnh diễn biến khôn lường, ông Thanh và vợ đã đi lễ, đi họp, liên hoan, tiếp khách, chơi golf,… tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

Trưa 13/5 vừa qua, trao đổi với báo chí, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, TP đang yêu cầu kiểm điểm, cử lý nghiêm với Giám đốc Công tư Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) Nguyễn Văn Thanh.

Giám đốc Nguyễn Văn Thanh (Ảnh sưu tầm)

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, BN3634 nam, 44 tuổi và BN3633 nữ, 42 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội mắc Covid-19, có tiền sử đi về từ Đà Nẵng chính là Giám đốc Hacinco và vợ. Qua truy vết lịch trình, Trung tâm đã khoanh vùng được 150 trường hợp F1.

Ông Nguyễn Văn Thanh cùng vợ trở về sau chuyến đi tới TP Đà Nẵng dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua. Đáng chú ý, trong tình hình dịch bệnh diễn biến khôn lường, ông Thanh và vợ đã đi lễ, đi họp, liên hoan, tiếp khách, chơi golf,… tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

Đến ngày 8/5, vợ ông Thanh viêm họng đi khám tại bệnh viện Thu Cúc thì bị bệnh viện này từ chối tiếp nhận do có lịch sử đi Đà Nẵng. Ngày 11/5, hai vợ chồng tiếp tục đi khám ở bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, không khai báo dịch tễ và phát hiện dương tính.

Liên quan đến 2 ca mắc này, chiều 12/5, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly y tế tại tòa nhà Central Point (số 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân) là nơi cư trú của vợ chồng ông Thanh.

Ngoài ra, toà nhà số 91 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm) là nơi làm việc của Giám đốc Hacinco cũng được tiến hành cách ly y tế trong cùng thời điểm.

Cách ly y tế toà nhà số 91 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm)

Theo Handico, ông Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid -19. Vì vậy, theo thẩm quyền và quy định, Tổng Giám đốc Công ty Hacinco đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng uỷ, hội đồng thành viên Tổng Công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố và của Tổng Công ty.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh; báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh về việc chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND thành phố;

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội

Xem thêm Thời sự Thể thao