Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bộ đôi golf thủ Hàn Quốc rút lui khỏi The Open Championship 2021

Để tập trung cho Olympic Tokyo vào cuối tháng 7/2021, hai nhà vô địch PGA Tour của Hàn Quốc là Im Sungjae và Kim Si Woo đã không tham dự The Open Championship được tổ chức tại Anh.

Trước đó, ngày 3/7 vừa qua, truyền thông Hàn Quốc đăng tải thông tin bộ đôi golf thủ Hàn Quốc rút lui khỏi The Open Championship 2021, để tập trung cho Olympic Tokyo vào cuối tháng 7/2021.

Theo đó, Im Sungjae và Kim Si Woo sẽ bỏ giải The Open Championship của Anh, khởi tranh từ ngày 15-18/7 tại sân Royal St. George’s ở London (Anh).

Đặc biệt, sau kỳ giải năm 2020 bị hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19, The Open Championship đạt mức kỷ lục về quỹ thưởng trong năm nay, với con số 11,5 triệu USD (hơn 264 tỷ đồng). Riêng golfer thắng cuộc lần đầu nhận hơn 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng).

Để tập trung sức cho Olympic Tokyo, bộ đôi golf thủ Hàn Quốc rút lui khỏi The Open Championship 2021.

Theo đó, nội dung nam trong môn golf của Olympic sẽ diễn ra từ ngày 29/7 đến ngày 3/8. Chính vì thế, các golfer nổi tiếng người Hàn Quốc kể trên sợ không kịp hồi phục thể lực để thi đấu tại Thế vận hội, nếu họ tham dự giải đấu tại Anh.

Im Sungjae, năm nay 23 tuổi, hiện đứng thứ 26 bảng xếp hạng golf thế giới (OWGR). Còn Kim Si Woo năm nay 25 tuổi, xếp hạng 50 thế giới, tính ở thời điểm Liên đoàn golf quốc tế (IGF) chốt lịch tuyển chọn VĐV nam cho Olympic Tokyo.

Nếu đoạt huy chương trên đất Nhật, bất kể màu gì, các golfer của Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự hai năm theo luật Hàn Quốc, áp dụng với mọi công dân nam trong độ tuổi từ 18-28.

Đấy chính là lý do Im Sungjae và Kim Si Woo chọn Olympic mà bỏ các giải đấu trong hệ thống major của golf nhà nghề thế giới.

Được đôn lên thay vị trí của hai golfer Hàn Quốc này tại The Open Championship 2021 là Emiliano Grillo và Keegan Bradley.

Ngoài việc phải giành huy chương Olympic, các VĐV Hàn Quốc muốn được miễn nghĩa vụ quân sự là phải giành huy chương vàng (HCV) Asian Games (như trường hợp của cầu thủ bóng đá Son Heung Min từng thực hiện khi vô địch bóng đá nam Asian Games 2018 cùng đội Olympic Hàn Quốc).

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao