Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Bộ VHTTDL trao tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức phức tạp và nguy hiểm. Theo thông tin từ Bộ Y tế, chủng mới tại Việt Nam (chủng lai giữa Anh và Ấn độ ) có tốc độ lây nhanh, phát tán rộng trong không khí, nồng độ virus trong dịch cổ họng tăng rất nhanh và phát tán rất mạnh ra môi trường xung quanh.

Vừa qua, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy Bộ – Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng 200 triệu đồng của cán bộ, nhân viên Bộ VHTTDL quyên góp tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, góp phần trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao số tiền ủng hộ của Bộ VHTTDL tới UBTƯ MTTQ VN

Chia sẻ tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Văn hóa cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề khi các sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tê liệt hoàn toàn. Trong bối cảnh đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong ngành luôn ý thức rất cao và nghiêm chỉnh chấp hành biện pháp phòng dịch trong ngành.

Để góp một phần công sức, chung tay phòng, chống dịch Covid-19, được sự đồng ý của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ VHTTDL đã phát động phong trào quyên góp và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ ủng hộ để huy động thêm nguồn lực chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Sau một thời gian ngắn kêu gọi, Công đoàn Bộ đã nhận được số tiền quyên góp lên tới 200 triệu đồng. Số tiền này là số tiền bước đầu mà ngành muốn chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch.

Cám ơn những tình cảm của cán bộ, công chức, người lao động của bộ VHTTDL đã thông qua Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam chuyển kinh phí phòng, chống dịch tới người dân và các lực lượng tuyến đầu chống dịch đang chịu nhiều tổn thất, mất mát, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, UBTW MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ kịp thời kinh phí tiếp nhận được để mua trang thiết bị hỗ trợ, bổ sung vào quỹ Vacxin phòng Covid-19, hỗ trợ nguồn thực phẩm cho các khu cách ly, hỗ trợ các gia đình khó khăn bởi dịch bệnh…

Được biết, ngay sau sự kiện này, các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL Việt Nam, trong đó có Tổng cục TDTT cũng đã phát động chương trình ủng hộ chung tay phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Công đoàn Tổng cục TDTT đã ra công văn số 26/CV-CĐTC và Công văn số 27/ CV-CĐTC kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ tùy theo khả năng của mình vào công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021.

Xuân Hiền

Xem thêm Thời sự Thể thao