Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Truyền thông Thái Lan nói gì về thủ môn Đặng Văn Lâm

Là cầu thủ Việt Nam đầu tiên lọt vào giai đoạn knock-out của AFC Champions League. Truyền thông Thái Lan tỏ ra rất quan tâm đến điều này đối với Đặng Văn Lâm.

Cầu thủ Đặng Văn Lâm đang khoác áo CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản. Sau khi đội bóng này dẫn đầu bảng J và lọt vào vòng knock-out khu vực Đông Á của AFC Champions League, Đặng Văn Lâm cũng trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên lập được thành tích vào vòng đấu loại trực tiếp của giải đấu này.

“Đặng Văn Lâm, thủ môn của đội tuyển Việt Nam, trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên lọt vào vòng 1/8 của AFC Champions League”, tờ Siam Sport của xứ Chùa Vàng viết.

Tờ Siam Sport thông tin thêm “Anh cũng là cầu thủ Việt Nam thứ hai khoác áo một CLB nước ngoài thi đấu ở giải đấu số một châu Á, sau Tiền vệ Lương Xuân Trường, người đã chơi cho Buriram United (Thái Lan) vào năm 2019”.

Cái tên Đặng Văn Lâm vẫn là đề tài thu hút truyền thông Thái Lan.

Cũng theo Siam Sport, Đặng Văn Lâm thậm chí còn có cơ hội vô địch AFC Champions League năm nay, để nối dài kỷ lục của mình, bởi Cerezo Osaka đang đặt quyết tâm đứng đầu sân chơi châu lục.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu của Thái Lan dẫn lời HLV Levir Culpi của Cerezo Osaka: “Tôi rất hạnh phúc tại đây. Cerezo Osaka đã tiến vào vòng trong. Các cầu thủ làm việc rất chăm chỉ để đưa đội vào vòng knock-out”.

“Chúng tôi vẫn cần phải làm việc cật lực hơn nữa để xây dựng một đội mạnh. Từ giờ trở đi, mục tiêu chính của chúng tôi là giành chức vô địch AFC Champions League” – HLV Levir Culpi nói thêm và được tờ Siam Sport đăng tải.

Nếu Đặng Văn Lâm cùng với CLB Cerezo Osaka vô địch AFC Champions League năm nay, đó đúng là thành tích ngoài sức tưởng tượng đối với cầu thủ Việt Nam.

Đặng Văn Lâm đã xuất hiện trong đội hình chính thức của Cerezo Osaka trong trận đấu với CLB Guangzhou FC (Trung Quốc) tại vòng bảng AFC Champions League, hứa hẹn khả năng anh sẽ được tiếp tục tin dùng ở giai đoạn knock-out. Ở vòng 1/8 cúp châu Á, Cerezo Osaka sẽ đối đầu với đội bóng mạnh của Hàn Quốc là Pohang Steelers vào ngày 15/9 tới đây.

Không loại trừ khả năng thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ có suất thi đấu chính thức trước Pohang Steelers, nếu HLV Levir Culpi bên phía Cerezo Osaka lo ngại thủ môn số một của đội này là Kim Jin-hyeon (Hàn Quốc) gặp vấn đề tâm lý khi đối diện với những người đồng hương.

Văn Hiền (T/h)

Xem thêm Thể thao