Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Công bố triển lãm Thế vận hội tại bảo tàng ở Zürich, Thụy Sĩ

Cụ thể, tại triển lãm bao gồm các nội dung thi đấu nổi bật từ các sự kiện Olympic. Đồng thời, triển lãm có hình ảnh khoảnh khắc HCV Rio 2016 của ngôi sao người Đức Josephine Henning. Triển lãm sẽ mở cho đến khi kết thúc Thế vận hội Olympic vào ngày 8/8.

Bên cạnh đó, Bảo tàng Liên đoàn Bóng đá thế giới mở cửa vào năm 2016 là ý tưởng của Chủ tịch Gianni Infantino. Môn Bóng đá nam đã góp mặt tại mọi Thế vận hội Olympic mùa hè kể từ Paris 1900, ngoại trừ Los Angeles 1932. Ủy ban Olympic quốc tế công nhận môn bóng đá là môn thể thao chính thức trong chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa hè tại Paris 1900 và St Louis 1904.

Ngoài ra, Bóng đá nam trở thành giải đấu lâu đời nhất được tổ chức bởi cơ quan quản lý của môn thể thao này. Bóng đá nữ được giới thiệu lần đầu tiên tại Atlanta 1996 và duy trì kể từ đó. Chỉ ba cầu thủ trên 23 tuổi được phép tham gia thi đấu cho mỗi đội trong giải đấu dành cho nam, mặc dù giới hạn độ tuổi đã được nâng lên 24 tại Tokyo 2020 do sự kiện phải hoãn lại một năm. Quy tắc dưới 23 tuổi lần đầu tiên được áp dụng tại Barcelona 1992, và quy tắc ba trường hợp ngoại lệ nêu trên được phép áp dụng từ Atlanta 1996. Giải đấu dành cho nữ không áp dụng hạn chế này.

Cũng tại Hoa Kỳ đã giành 04 HCV từ sáu giải đấu dành cho nữ, Na Uy giành ngôi vô địch năm 2000 và Đức năm 2016. Mười chín quốc gia khác nhau đã giành được ngôi vô địch tại các giải bóng đá nam tại các kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè. Brazil đã vô địch lần đầu tiên trên sân nhà vào năm 2016.

Ngày 6/8 tới đây, tại Sân vận động Olympic ở Tokyo sẽ diễn ra trận chung kết bóng đá nữ Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo và ngày 7/8 tại Sân vận động Quốc tế Yokohama cũng diễn ra trận chung kết bóng đá nam.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao