Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Hành trình rước đuốc Thế vận hội Paralympic

Ngọn đuốc bắt đầu hành trình trong 13 ngày cho đến ngày khai mạc Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 vào ngày 24/8. Hành trình rước đuốc Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 đã khởi động tại Nhật Bản.

Trong những ngày đầu tiên của hành trình, nước chủ nhà sẽ tổ chức các sự kiện thắp lửa tại 43 tỉnh của Nhật Bản, kéo dài đến ngày 16/8. Lễ kỷ niệm sau đó sẽ được tổ chức tại từng tỉnh đồng đăng cai với thủ đô Tokyo gồm Shizuoka, Chiba, Saitama, trước khi ngọn lửa từ tất cả 47 tỉnh được tập hợp lại để tạo nên Ngọn lửa Paralympic duy nhất vào thứ Sáu ngày 20/8.

Sự kiện quan trọng này sẽ được tổ chức tại Cung điện Akasaka và sau đó ngọn đuốc sẽ đi qua tất cả 62 thành phố ở thủ đô Nhật Bản. Vào ngày cuối cùng, ngọn đuốc sẽ di chuyển qua Thành phố Chuo, Thành phố Minato và Hibuya trước khi đến Sân vận động Quốc gia cho Lễ khai mạc.

Ngọn đuốc Paralympic được lấy cảm hứng từ sakura, loài hoa anh đào truyền thống của Nhật Bản và Ban tổ chức cho biết hình ảnh này phù hợp với khái niệm “Chia sẻ ánh sáng của bạn”. Hành trình của Ngọn đuốc Paralympic đã được thu nhỏ lại do các hạn chế COVID-19 ở Nhật Bản, bao gồm cả chặng Tokyo trong những ngày cuối cùng.

Theo Kyodo News, hành trình rước đuốc cũng sẽ diễn ra trên đường phố, biện pháp này cũng được áp dụng cho Lễ rước đuốc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo.

Theo Ban tổ chức cho biết dựa trên tình hình thực tế của dịch bệnh COVID-19, tất cả những người tham gia đều phải đeo khẩu trang.

Lễ kỷ niệm Ngọn lửa Di sản cũng sẽ được tiến hành tại Stoke Mandeville ở Vương quốc Anh, nơi khai sinh của Phong trào Paralympic vào tháng 7/1948, vào ngày 19/8. Làng Paralympic sẽ mở cửa vào ngày 17/ 8.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao