Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lee Nguyễn ra mắt CLB TPHCM: Hơn cả một chiến thắng!

Ba điểm trước Hà Tĩnh chưa phải là chiến thắng lớn nhất của CLB TPHCM, bởi họ còn tạo ra một sự ấn tượng khác với người hâm mộ phía Nam.

Ở vòng 2 V.League 2021, CLB TPHCM chính là một trong những đội bóng tạo ra sự ấn tượng lớn nhất. Đội chủ sân Thống Nhất trình làng ngôi sao Lee Nguyễn, thắng 2-0 trước Hà Tĩnh và đặc biệt nhận được sự cổ vũ rất lớn của khán giả.

Trong ngày Hà Nội FC thua Bình Dương 1-2, không ít người hâm mộ đăng tải lên mạng xã hội về hình ảnh sân Hàng Đẫy trống hoác. Nhưng trận đấu giữa TPHCM và Hà Tĩnh mang đến sự khác biệt lớn khi có đông đảo người hâm mộ đến sân Thống Nhất cổ vũ. Mặc dù ban tổ chức thống kê có 6 nghìn người nhưng con số thật được ước tính cao hơn rất nhiều. Đây chính là chiến thắng ấn tượng của CLB TPHCM, chỉ kém sức hút của CLB  HAGL trong ngày ra mắt Kiatisak ở sân Pleiku.

CLB TPHCM còn một số vấn đề cần cải thiện trong lối chơi, ví dụ hệ thống phòng ngự chưa có sự ăn ý tốt. Nhưng sự ghi nhận rất lớn về phong cách chơi, TPHCM trình diễn thứ bóng đá cống hiến, đá nhỏ và đẹp mắt. 

“Hôm nay tôi đến sân Thống Nhất để cổ vũ cho CLB TPHCM. Không chỉ là mong muốn được xem Lee Nguyễn thi đấu, tôi còn muốn ủng hộ CLB TPHCM vì dõi theo đội bóng trong mấy năm qua thì tôi thấy được sự chuyên nghiệp, cách làm bóng đá bài bản và rất cầu thị với khán giả. Tôi tin người hâm mộ nào cũng mong muốn được xem một đội bóng đá cống hiến, đá vì khán giả và đá thật”, anh Đỗ Quang Vinh (35 tuổi) nói về CLB TPHCM.

Lee Nguyễn ra mắt CLB TPHCM: Hơn cả một chiến thắng! Ảnh 1
Bầu không khí bóng đá ấn tượng trên sân Thống Nhất khi CLB TPHCM thi đấu với Hà Tĩnh. Ảnh: CLB TPHCM

Trong thời điểm bóng đá Việt Nam đang hồi sinh mạnh mẽ ở sân V.League, CLB TPHCM có khát vọng lớn giành thành tích. Nhưng càng trân trọng hơn khi lãnh đạo CLB cầu thị rất lớn về việc mong muốn đội bóng chơi thứ bóng đá đẹp và cống hiến cho khán giả.

Sân Thống Nhất kể từ khi có CLB TPHCM lên chơi V.League thay đổi nhiều thứ. Từ mặt sân đến phòng thay đồ, nhà vệ sinh… đều được làm mới, mục đích chính là mang đến sự phục vụ tốt nhất cho “cầu thủ số 12” của CLB TPHCM nói riêng và khán giả cả nước nói chung khi đến sân Thống Nhất xem đá bóng.

 Thành quả trong việc nghĩ khác, làm khác đang giúp cho CLB TPHCM gia tăng chỉ số tình yêu trong lòng người hâm mộ bóng đá phía Nam. Sự cuồng nhiệt, bầu không khí như ngày hội trên sân Thống Nhất chính là minh chứng thiết thực nhất. Nên nhớ, câu chuyện này càng ý nghĩa khi bóng đá trên toàn thế giới gặp khó vì dịch COVID-19.

Bóng đá là sân khấu 4 mặt, người hâm mộ có đủ thông tin, sự cảm nhận về cách làm bóng đá của các đội bóng. Rất nhiều CLB ở V.League vẫn đang gặp khó trong việc chinh phục tình cảm người hâm mộ, dù gặt được nhiều thành tích. Ví dụ Hà Nội FC, Bình Dương FC… vẫn chưa thể có được kết quả ấn tượng về “tài sản vô giá” trên khán đài.

Vậy nên, CLB TPHCM đang đón nhận được những giá trị tích cực trên khán đài, là một điều đáng ngợi khen và cần được cổ vũ để lãnh đạo CLB tiếp tục có nhiều sự thay đổi tích cực trong thời gian tới. Đúng hơn, CLB TPHCM đang làm sống lại hình ảnh tự hào của bóng đá TPHCM trong lòng người hâm mộ.

Xem thêm Thể thao