Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trường bắn phục vụ SEA Games 31 được các quốc gia đánh giá cao

Sáng 19/3, đại diện đoàn thể thao các nước sang dự Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 tại Việt Nam đã có chuyến đi khảo sát thực tế tại các địa điểm phục vụ thi đấu. Qua đó, các thành viên trong đoàn đều đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác chuẩn bị của nước chủ nhà trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Khảo sát tại SVĐ Mỹ Đình (địa điểm tổ chức lễ khai mạc của SEA Games 31 và 2 môn điền kinh, bóng đá), ông Dato’ Paduka Nur Azmi Ahmad, trưởng đoàn Malaysia cho biết: “Không chỉ cảm nhận của tôi mà các thành viên khác đều thấy rằng sân Mỹ Đình là một địa điểm rất đẹp, mặt sân rất tốt. Việt Nam đang có một sự chuẩn bị rất là chu đáo”.  Tuy nhiên, các đoàn cũng mong rằng, BTC sớm có kế hoạch bốc thăm cụ thể, để các quốc gia có sự chuẩn bị một cách kỹ lưỡng hơn đặc  biệt đối với môn bóng đá nam.

Cũng nằm trong Khu liên hợp thể thao quốc gia, Cung thể thao dưới nước cũng đang hoàn tất những hạng mục cuối cùng để đưa vào chuẩn bị tổ chức giải tiền SEA Games. Ông Lee Ping Hun Antony – Giám đốc Ủy ban Olympic quốc gia Singpore mong muốn, BTC sẽ bố trí thêm mái che cho khu khởi động của các VĐV môn bơi lội để tránh trong trường hợp trời mưa, gây ảnh hưởng tới việc khởi động.

Hài lòng với địa điểm thi đấu môn Bắn súng tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội (hiện đã hoàn thiện tới 90% với các cơ sở và trang thiết bị hiện đại gồm 30 bệ bắn với trang thiết bị hiện đại nhất), đại diện Liên đoàn Bắn súng châu Á ông KS Henry Oka cho biết: trường bắn của SEA Games 31 hiện đại hàng đầu Đông Nam Á và có khả năng tổ chức các giải châu lục và thế giới. Toàn bộ hệ thống bia điện tử cũng đã được lắp đặt xong tại các trường bắn. Tất cả trang thiết bị trường bắn đều được làm theo hệ thống hiện đại và đồng bộ. Khi thi đấu, trước mặt mỗi VĐV sẽ là một bảng điểm để VĐV có thể theo dõi một cách chính xác điểm số của mình.

Đồng quan điểm, ông Lee Ping Hun Antony – Giám đốc Ủy ban Olympic quốc gia Singpore cho biết: Tôi rất vui khi thấy một cơ sở khang trang như thế và rất yên tâm các VĐV của chúng tôi và 11 quốc gia khác sẽ thi đấu tại nơi đạt tiêu chuẩn quốc tế tại SEA Games 31.  Ông Dato’ Paduka Nur Azmi Ahmad cũng đề nghị chủ nhà Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển súng đạn khi đến tham dự SEA Games 31. Đồng thời, ông Nur Trong mong muốn BTC sẽ mở rộng thêm khu vực khán đài: “Tôi hy vọng chỗ ngồi khán giả sẽ được mở rộng hơn vì SEA Games 31 tới đây là đại hội lớn đầu tiên sau dịch nên khán giả, quan chức, người nhà VĐV sẽ rất đông. Nếu chỗ ngồi được mở rộng hơn sẽ rất tốt”.

Có thể nói, SEA Games 31 là sự kiện thể thao được mong đợi nhất khu vực Đông Nam Á sau 2 năm dịch bệnh Chia sẻ tại buổi khảo sát, ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 qua buổi kiểm tra, các đoàn quốc tế sẽ sẽ có được cái nhìn tốt nhất, có thể hài lòng, hiểu và ủng hộ cho Việt Nam tại kỳ đại hội này. Sau 2 năm bị bị dịch Covid 19, SEA Games đã trở lại, vì thế, sẽ thu hút được rất đông khán giả trong khu vực ASEAN và các quốc gia mong rằng, Việt Nam sẽ  tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á vào tháng 5 tới đây.

Một số hình ảnh đoàn khảo sát

Các thành viên đoàn khảo sát trực tiếp thử các thiết bị tại địa điểm thi đấu
Trường bắn phục vụ SEA Games 31 được các quốc gia đánh giá cao
Ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao 1 thông tin cho các thành viên đoàn khảo sát
Ông Dato’ Paduka Nur Azmi Ahmad, thăm hỏi và gắn huy hiệu Olympic cho một công nhân đang trực tiếp làm việc tại SVĐ Mỹ Đình
Cung thể thao dưới nước

Bài, ảnh: Bùi Lượng

Xem thêm Thể thao