Kết nối với chúng tôi

Thể thao

ĐT U23 Việt Nam rộng cửa dự VCK châu Á

Vòng chung kết U23 châu Á 2022 diễn ra từ 1/6 đến 19/6 năm 2022 tại Uzbekistan, quy tụ 16 đội.

Được biết, sau hai lượt đấu bảng I, U23 Việt Nam đang dẫn đầu bảng đấu với 3 điểm bằng Myanmar, bằng luôn hiệu số nhưng nhận ít thẻ vàng hơn. Cả hai đội sẽ gặp nhau ở trận đấu cuối cùng bảng I, một kết quả hòa sẽ giúp Việt Nam và Myanmar dắt tay nhau đi tiếp.

Cụ thể, nếu Việt Nam hoà Myanmar sau hai hiệp chính, cả hai đội sẽ phải đá luân lưu nhưng là để phân định vị trí nhất bảng. Đội thắng xếp trên nhưng đội thua vẫn sẽ bảo toàn được 1 điểm có được trong 90 phút và đi tiếp với tư cách 1 trong 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Trong danh sách các đội nhì bảng có thành tích cao, Thái Lan đã giành vé đi tiếp với 4 điểm sau 2 lượt trận ở bảng J. Turkmenistan cũng đã giành quyền đi tiếp với 3 điểm. Do đó đội nhì bảng I chỉ cần 4 điểm là chắc chắn đi tiếp do những đội bóng còn lại chỉ có thể mang về tối đa 3 điểm sau lượt đấu cuối cùng.

U23 Việt Nam chỉ cần hoà U23 Myanmar trong lượt trận cuối bảng I là chắc chắn giành vé tham dự VCK U23 châu Á 2022.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar sẽ diễn ra vào ngày 2/11. U23 Myanmar sẽ không có HLV Velizar Popov trên ghế chỉ đạo vì nhận thẻ đỏ ở trận đấu vừa qua. Nhiều khả năng, trợ lý Fonseca sẽ được giao trọng trách dẫn dắt U23 Myanmar thi đấu với U23 Việt Nam.

Về phía U23 Việt Nam, nhằm có sự chuẩn bị chủ động cho trận đấu với U23 Myanmar, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã trực tiếp ra sân Dolen Omurzakov để quan sát trận đấu U23 Myanmar và U23 Đài Loan (Trung Quốc). Với cục diện bảng I như hiện tại, trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar nhiều khả năng sẽ diễn ra không hấp dẫn do hai đội sẽ chơi chắc chắn để giữ tỉ số hòa.

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc đã rút được nhiều kinh nghiệm sau khi tung ra sân toàn bộ các cầu thủ tấn công ở trận thắng nhọc nhằn của U23 Việt Nam trước Đài Bắc (Trung Hoa). Vì vậy, ở trận đấu quyết định ngôi đầu bảng I tới đây, HLV Park Hang Seo sẽ tung ra sân đội hình được xem là mạnh nhất.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao