Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe

Coronavirus có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam

Một nghiên cứu mới cho thấy đau tinh hoàn, rối loạn cương dương, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng là hậu quả trực tiếp của việc nhiễm coronavirus, như tin đưa của SciTechDaily.

Một số mô trong đường sinh sản của nam giới có thể bị nhiễm SARS-CoV-2, theo một nghiên cứu mới của Northwestern Medicine trên khỉ rhesus lớn. Kết quả cho thấy tuyến tiền liệt, mạch máu tinh hoàn, dương vật và bản thân tinh hoàn có thể bị nhiễm virus.

Khám phá được thực hiện bằng cách quét toàn bộ cơ thể bằng máy quét PET được thiết kế đặc biệt để phát hiện các ổ nhiễm trùng lan rộng theo thời gian.

Trưởng nhóm nghiên cứu Thomas Hope, giáo sư sinh học tế bào, cho biết: “Chúng tôi không hề biết rằng sẽ tìm thấy virus ở đó”.

Trước đó, một người đàn ông cho biết dương vật của mình teo đi sau khi bị Covid-19.Các bác sĩ tiết niệu từ lâu đã cho biết về nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực của Covid-19 đối với sức khỏe bộ phận sinh dục nam. Đặc biệt, các nhà khoa học thông báo về hiện tượng tổn thương mạch máu, thiếu cung cấp ô xy cho bộ phận sinh dục, tình trạng này có thể dẫn đến liệt dương.

An Chi

Xem thêm Sức khỏe