Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Chị em đi chơi với bạn bè nhiều hơn 2 lần/tuần sẽ vui vẻ, khoẻ mạnh hơn

Qua nghiên cứu, các chuyên gia đến từ ĐH Oxford đã kết luận: phụ nữ đi chơi với bạn bè 2 lần/tuần sẽ khỏe mạnh hơn. Những lần “tám” với bạn bè như thế sẽ giúp thoải mái tinh thần và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất tốt.

Chúng ta ai cũng hiểu rằng bạn bè là những người có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Việc thường xuyên “buôn chuyện” với bạn bè vừa tốt về mặt tinh thần còn có khả năng giúp ích cho sức khỏe, đặc biệt là với chị em phụ nữ.

So với nam giới, phụ nữ cần được kết nối với bạn bè nhiều hơn

Theo các nhà khoa học, so với cánh mày râu thì phụ nữ cần được kết nối và “buôn chuyện” với bạn bè nhiều hơn. Điều này không chỉ giúp tinh thần của chị em hưng phấn hơn mà còn giúp giảm stress và gia tăng sự lạc quan, hào phóng. Bởi việc “buôn dưa lê” hàng tuần như thế này sẽ giúp tăng lượng serotonin và oxytocnin – những hormone hạnh phúc cần thiết cho phụ nữ giúp họ cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn.

Các nhà khoa học thuộc ĐH Oxford (Anh) cũng đã chứng minh rằng, nếu muốn sống khỏe sống vui thì chị em nên hẹn hò “buôn dưa lê” với hội bạn của mình ít nhất 2 lần mỗi tuần. Theo các nhà khoa học, có được điều này là nhờ thông qua những lần “tám chuyện” với bạn bè như vậy sẽ giúp chị em vui vẻ hơn, tăng cường hệ miễn dịch và giúp hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Từ đó giúp mang lại cho chị em một cơ thể khỏe khoắn và tất nhiên khi ấy cuộc sống của họ cũng vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Các nhà khoa học đến từ ĐH Oxford (Anh) đã chứng minh rằng, nếu muốn sống khỏe sống vui thì chị em nên “buôn dưa lê” với hội bạn của mình ít nhất 2 lần/tuần.

Cũng theo các nhà khoa học, thông qua những lần hẹn hò “tám chuyện” với bạn bè như thế sẽ giúp chị em kiểm soát rất tốt căng thẳng đến từ công việc lẫn cuộc sống. Bởi khi có cơ hội được “buôn dưa lê” cùng nhau, các chị em không chỉ chia sẻ thông tin thông thường mà có thể đây cũng là lúc phụ nữ “tranh thủ” trút hết mọi khó chịu, bực bội trong đầu với bạn bè, từ đó giúp giảm căng thẳng rất hiệu quả.

Tuy vậy, để giúp mang lại hiệu quả cho sức khỏe thì trong những cuộc trò chuyện như vậy chỉ cần khoảng 4 người bạn thân tham gia. 

Tuy vậy, nghiên cứu này của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, để giúp mang lại hiệu quả cho sức khỏe thì trong những cuộc trò chuyện như vậy chỉ cần khoảng 4 người bạn thân tham gia là đủ. Và khi tham gia “buôn chuyện” thì chị em nên bàn về một chủ đề nào đó thú vị khiến tất cả mọi người đều cảm thấy thật vui vẻ và hào hứng.

“Tám chuyện” nhiều hơn để giúp sống vui, sống thọ

Qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia cũng đã chứng minh rằng, việc hẹn hò “tám chuyện” với bạn bè thân thiết hàng tuần sẽ giúp giảm khả năng mắc bệnh đồng thời mang lại nhiều tác động rất tích cực đối với sức khỏe chị em phụ nữ. Ngoài ra, thường xuyên gặp gỡ bạn bè còn giúp chị em ổn định nhịp tim, huyết áp và cả cholesterol trong cơ thể. 

Bên cạnh những tác động tích cực đến sức khỏe như vậy thì việc “buôn dưa lê” hàng tuần còn được nhiều chuyên gia xem như chìa khóa giúp sống thọ dành cho chị em phụ nữ. Thật vậy, trong một nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng, tỉ lệ tử vong ở những phụ nữ không có bạn bè (hay ít ra ngoài gặp gỡ, giao lưu với người khác) sẽ cao hơn 30% so với những chị em thường xuyên hội họp bạn bè hàng tuần. 

Những phụ nữ có nhiều bạn bè và thường xuyên hẹn hò “tám chuyện” sẽ có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ hơn những chị em chọn cuộc sống cô độc. 

Ngoài ra, trong một khảo sát ở Mỹ, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, số lượng bạn bè thân thiết của chị em cũng có tác động rất lớn đến sự suy giảm thể chất của chính họ. Theo đó, những phụ nữ có nhiều bạn bè và thường xuyên hẹn hò “tám chuyện” sẽ có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ hơn những chị em chọn cuộc sống cô độc. Và những chị em không có bạn bè hay sống cô độc một mình thường “làm bạn” với bia rượu và thuốc lá, thế nên họ thường dễ bị thừa cân, thậm chí rất dễ rơi vào trầm cảm.

Tất nhiên, không phải vì vậy mà chị em đều bắt buộc phải “tám chuyện” với bạn bè, vì mỗi người đều có tâm sinh lý khác nhau và không phải ai cũng có thể phù hợp với tính cách lẫn sở thích của mình. Tốt nhất là chị em nên hẹn hò với những người bạn thân thiết, những bạn bè tri âm tri kỷ, bởi chính họ mới là những người có thể truyền nguồn năng lượng tích cực cho chính mình, giúp mình sống vui sống khỏe mỗi ngày.

An Chi / Nguồn: Health

Xem thêm Phong cách thể thao